Báo Malaysia đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31

Theo hãng tin Bernama, Malaysia, ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam đang nỗ lực hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) diễn ra hai năm một lần và sự kiện lần này đã bị trì hoãn vì dịch Covid-19. SEA Games 31 lần này sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 23 tháng 5. Tuy nhiên, một số môn thể thao như bóng đá, nhảy cầu, lặn… đã diễn ra trước ngày khai mạc. Trước ngày khai mạc khoảng một tuần, một số công trình cải tạo và làm đẹp cơ sở hạ tầng đang được hoàn thành tại một số địa điểm.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23 tháng 5. Ảnh: Bernama.

Phóng viên của hãng tin Bernama đã có mặt tại Trung tâm Báo chí Chính phục vụ SEA Games (MPC) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Việt Nam tuần trước và ghi nhận các công việc làm đẹp nơi đây đang dần được hoàn thành. Lực lượng hỗ trợ đang dọn dẹp và lắp đặt nốt các thiết bị cần thiết.

MPC, có thể chứa hơn 100 nhân viên truyền thông, báo chí cùng một lúc, được đánh giá là đã được bố trí hợp lý, Hàng trăm máy tính xách tay cũng đã được chuẩn bị để hỗ trợ lực lượng báo chí, truyền thông trong suốt SEA Games.

Xem thêm >>> Trung tâm Báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế là trái tim của truyền thông SEA Games 31

Tại MPC cũng có một góc thư giãn cho các đội ngũ truyền thông, báo chí sau một ngày bận rộn với công việc. MPC cũng sẽ cung cấp đồ ăn và thức uống miễn phí tại đây.

Phóng viên của hãng Bernama cũng đã có mặt tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tuần trước và nhận thấy công tác chuẩn bị xung quanh địa điểm này đã đi vào ổn định. Công tác hoàn thiện về cơ sở vật chất đi vào bước cuối cùng trước thềm môn lặn được tổ chức vào Chủ nhật tuần qua. Phóng viên hãng tin này phấn khởi khi thấy bể bơi và bể lặn nằm tách biệt nhưng trong cùng một tòa nhà, và cả hai bể đều được trang bị thiết bị mới và được coi là nơi thi môn lặn tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games sau lần đầu tiên tổ chức sự kiện này vào năm 2003.

Riêng đoàn thể thao Malaysia tham dự SEA Games 31 với 584 vận động viên, tranh tài ở 37 môn thể thao và 338 nội dung, trong tổng số 40 môn thể thao và 526 nội dung thi.