Bộ Ngoại giao làm việc với phía Đức về hộ chiếu phổ thông mẫu mới

Cục Lãnh sự đã giao thiệp với Đại sứ quán Đức đề nghị phối hợp tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về hộ chiếu phổ thông mẫu mới nằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đức.

Cuốn hộ chiếu kiểu mới (màu xanh tím than) so với các cuốn hộ chiếu cũ màu xanh. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 28/7/2022, Cục Lãnh sự nhận được công hàm của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết tạm thời sẽ không cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông mẫu mới do một số yếu tố kỹ thuật.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự đã làm việc với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an để trao đổi thông tin và phương án xử lý vướng mắc.Chiều 28/7/2022, Cục Lãnh sự đã giao thiệp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đề nghị hai bên phối hợp tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn về mặt kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đức, phù hợp với tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã liên hệ để thu xếp trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng Đức về việc này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại để thúc đẩy xử lý vấn đề.

Theo tạp chí điện tử du lịch