Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc – đất Phật ở miền biên giới Cao Bằng

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại miền biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng. Nơi đây, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa bởi sự linh thiêng và lối kiến trúc Phật giáo đặc sắc cùng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ thanh bình.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tọa lạc ở lưng chừng núi Phia Nhằm, cách thác Bản Giốc khoảng 500m thuộc địa phận của xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại nơi biên cương Tổ quốc.
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được khách thập phương biết đến không chỉ có vai trò to lớn về mặt tâm linh mà ngôi chùa này còn được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng với địa thế hết sức đặc biệt.
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng theo lối kiến trúc chùa thuần Việt với các vật liệu quen thuộc như gạch ngói cổ, gỗ lim, phần mái đao theo kiểu chùa truyền thống của Việt Nam và hệ thống chữ, câu đối.
Chùa được thiết kế với đầy đủ các hạng mục bao gồm: Tòa Tam Bảo, tam quan, Khuôn viên tượng Quan Âm Bồ Tát, nhà thờ tổ, đền Mẫu thờ Triệu Tổ Hùng Vương, Đức Thánh Trần Nhà Tổ, vườn địa đàng, vườn tượng La Hán
Tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc có đền thờ của vị anh hùng Nùng Trí Cao, một nhân vật lịch sử có tài thao lược, quân sự, có công rất lớn trong việc bảo vệ vùng biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Đây là nhân vật được coi là biểu tượng của lịch sử, văn hóa tại Cao Bằng.
Mặc dù nằm ngay cạnh một thắng cảnh nổi tiếng thế giới là thác Bản Giốc nhưng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc lại có không gian rất yên tĩnh đúng nghĩa là đất Phật..

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ văn hoá, thể thao và du lịch