Cuba: Vụ cháy kho dầu đã được kiểm soát

Tối 9/8, sau gần 5 ngày nỗ lực không ngừng nghỉ, lực lượng cứu hỏa Cuba đã khống chế được vụ cháy ở kho chứa dầu tại khu công nghiệp Matanzas bị sét đánh vào tối 5/8.

Hiện trường vụ cháy ngày 9/8 – Ảnh: Granma.cu

Đến cuối ngày 9/8 (theo giờ địa phương, tức rạng sáng 10/8 theo giờ Việt Nam), lực lượng cứu hỏa Cuba lần đầu tiên tiếp cận được hiện trường vụ cháy và tiếp tục sử dụng bọt chữa cháy và nước dập lửa tại những phần vẫn còn đang cháy âm ỉ.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Ngọn lửa hoành hành tại khu vực bồn chứa đã được dập. Các cột khói đen lớn bốc lên từ khu vực này cũng đã dần tan và hiện hầu hết chỉ còn khói xám.

Matanzas là cảng tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu lớn nhập khẩu lớn nhất của Cuba. Dầu nặng, dầu nhiên liệu và diesel tại đây được chứa trong 10 bồn lớn, phần lớn được sử dụng để phát điện tại đảo quốc này.

Như tin đã đưa, tối 5/8, một bồn chứa dầu tại khu vực KCN Matanzas bị sét đánh gây cháy lớn. Sang ngày 7/8, đám cháy lan sang bồn chứa thứ 2 và lan rộng tại khu vực 4 bồn chứa trong ngày 8/8.Trong việc dập đám cháy, hơn 100 nhân viên cứu hỏa Mexico, Venezuela ma theo máy bay trực thăng và phương tiện chữa cháy hỗ trợ.

Nhà chức trách Cuba đã cho sơ tán 4.800 người dân trong khu vực, đồng thời đã khuyến cáo khi ra khỏi nhà, người dân nên đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn trước khói từ đám cháy.

Theo Bộ Y tế Công cộng Cuba, đến 7h ngày 9/8 (giờ địa phương), 125 người bị ảnh hưởng vụ cháy đã được điều trị tại các cơ sở y tế.

Vụ cháy đã khiến 1 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng và 14 người còn mất tích.

Theo Báo Chinhphu.vn