Đà Nẵng: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón năm mới 2023

Đón chào năm mới 2023, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, hứa hẹn đem đến người dân và du khách những trải nghiệm thú vị trong những ngày đầu năm mới.

Nhiều hoạt động nghệ thuật chào đón năm mới 2023 sẽ diễn ra hai bên bờ sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.

Xem thêm >>> MỜI THAM DỰ GALA CHÀO XUÂN 2023: “CHẮP CÁNH THƯƠNG HIỆU VIỆT” TẠI HÀ NỘI

Tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà diễn ra nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt, chương trình đại nhạc hội Countdown 2023 hoành tráng, dàn dựng công phu với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng mang đến những giai điệu sôi động đón chào năm mới. Một hoạt động mới đáng chú ý diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là chương trình nghệ thuật truyền thống “Con đường di sản” do Sở Văn hóa- Thể thao phối hợp với Sở Du lịch và công ty Cổ phần Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng tổ chức. Đây là hoạt động trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống mang đến những khoảnh khắc mới mẻ, giàu cảm xúc cho du khách trước mỗi chuyến bay. Với thời lượng trình diễn 30 phút trong khung giờ từ 23h đến 23h30, định kỳ 2 lần/tuần vào thứ 5 và thứ 7, chương trình góp phần giới thiệu quả bá các giá trị văn hóa truyền thống đến với du khách.

Ngoài ra, tại các khu vui chơi giải trí, các điểm đến sẽ có nhiều hoạt động chào năm mới hấp dẫn như: Chương trình nghệ thuật “Chào năm mới 2023” do các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương trình diễn tại Công viên vườn tượng APEC; Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào mừng năm mới” tại bờ tây cầu Rồng do Trung tâm Văn hoá- Điện ảnh thành phố tổ chức.

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tất cả điều kiện trong xu thế phục hồi tất cả các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Thành phố chủ trương tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật được đầu tư mới, ấn tượng, hấp dẫn hơn. Chúng tôi mong muốn làm sao du khách đến tham dự các sự kiện có sự kết nối đến với các điểm văn hóa, du lịch, các điểm đến, các di tích quan trọng của thành phố”./.

Theo Cổng thông tin điện tử bộ văn hóa, thể thao và du lịch