Du lịch ASEAN hướng tới phát triển bền vững

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa công bố Khung phát triển du lịch bền vững hậu đại dịch COVID-19 nhằm định hướng cho chương trình phát triển du lịch của ASEAN.

>>> CHƯƠNG TRÌNH VINH DANH THƯƠNG HIỆU MẠNH QUỐC GIA 2023

Du lịch bền vững được coi là yếu tố then chốt giúp các điểm đến duy trì xây dựng danh tiếng và thương hiệu cạnh tranh, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng địa phương, du khách và các bên liên quan khác.

Theo kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025, tầm nhìn của Đông Nam Á là trở thành “điểm đến du lịch chất lượng”, mang đến trải nghiệm độc đáo và đa dạng trong sự phát triển du lịch bền vững.

>>> ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ LÀ GÌ? CÁCH ĐĂNG KÝ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Trong nỗ lực tập thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn nói trên, các Bộ trưởng Bộ Du lịch ASEAN đã thông qua Khung phát triển du lịch bền vững giai đoạn hậu COVID-19.

Với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), Khung phát triển du lịch bền vững của ASEAN xác định các lĩnh vực trọng tâm và tìm giải pháp tận dụng các công việc đang được ngành du lịch và các ngành liên quan khác của cộng đồng ASEAN triển khai, nhất là trong khoảng thời gian trước và sau năm 2025./.

Theo Báo Chinhphu.vn