Du lịch Sa Pa lập kỷ lục với ‘Vó ngựa trên mây’ và Caraval đường phố đậm đà bản sắc

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Sa Pa đón 98.000 lượt khách tham quan, tăng 122% so với kỳ nghỉ nghỉ năm 2019 (thời kỳ cao điểm nhất của du lịch Sa Pa); tăng 755% so với năm 2020 và 225% so với năm 2021. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước tính đạt 295 tỷ đồng.

Du khách tập trung theo dõi các lượt đua ngựa.

Sa PA khởi động 9 sự kiện văn hóa để thu hút du khách

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), Sa Pa đã khởi động 9 sự kiện văn hóa và du lịch để thu hút khách như: Lễ hội “Vó ngựa trên mây”; sản phẩm du lịch văn hóa trải nghiệm tái hiện “Chợ tình Sa Pa”; chương trình trải nghiệm sản phẩm du lịch “Sa Pa – Thổ cẩm và Hoa” và Hội chợ thổ cẩm, quà tặng, quà lưu niệm và đặc sản Lào Cai; Carnaval đường phố; chương trình du lịch khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn; Lễ hội Đá và Hoa…

Thời tiết Sa Pa thuận lợi để diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố

Các hoạt động lễ hội diễn ra liên tiếp và ở các điểm du lịch khác nhau đã góp phần phân tán lượng khách đến các khu vực khác nhau trên địa bàn Sa Pa.

Múa trống là tiết mục mới của người Dao đỏ.

Mặc dù thời tiết có mưa mưa vào đêm 30/4 và sáng 1/5, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, có những phản hồi tích cực về các hoạt động.

Phân cảnh bắt vợ của đồng bào dân tộc Mông đã để lại ấn tượng rất tốt với du khách

Nhiều sản phẩm hấp dẫn, chất lượng dịch vụ ổn định

Công suất buồng phòng của Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ đạt từ 60-98% tập trung ở phân khu cao cấp, cao điểm nhất vào ngày 30/4 và ngày 1/5; không có hiện tượng cháy phòng trong kỳ nghỉ lễ.

Phân cảnh đi chợ phiên của đồng bào dân tộc Mông.

Giá dịch vụ có tăng so với ngày thường nhưng vẫn nằm trong khu giá niêm yết. Chất lượng dịch vụ ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn theo từng hạng sao.

Diễn viên không chuyên người Xa Phó biểu diễn trên đường phố.

Các cơ sở đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Tiết mục múa của đồng bào dân tộc Tày.

Các khu, điểm du lịch đều chuẩn bị tốt việc đón khách, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, cảnh quan môi trường sạch đẹp, giá cả được đảm bảo theo giá đã niêm yết.

Xem thêm >>> Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ 13-15/5/2022

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Sa Pa đón 98.000 lượt khách tham quan, tăng 122% so với kỳ nghỉ nghỉ năm 2019 (thời kỳ cao điểm nhất của du lịch Sa Pa).

Kỳ nghỉ lễ này, Sa Pa đón khoảng 10.000 lượt xe đến từ các địa phương khác nhau nhưng công tác phân luồng giao thông được tổ chức tốt. Thị xã Sa Pa đã thông báo rộng rãi về các vị trí đỗ xe cho du khách, nghiêm cấm các xe kích thước lớn đi vào khu vực nội thị nên không gây ra hiện tượng ách tắc kéo dài.

Theo Báo Chinhphu.vn