Gần 100 khách quốc tế tới thăm Thành phố Hồ Chí Minh trên du thuyền hạng sang

Sau gần 3 năm gián đoạn vì đại dịch, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên trên du thuyền cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) vào sáng 2/10.

Le Lapérouse là loại tàu du lịch cao cấp với thiết kế sang trọng, hiện đại, khởi hành từ Indonesia, qua Singapore đến Việt Nam. Lần đến gần nhất của du thuyền này là vào giữa tháng 11/2019. Trong lần trở lại thăm Việt Nam này, tàu chở theo gần 100 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Brazil, Bỉ, Thụy Sĩ, Australia, New Zealand…

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn phối hợp Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cùng một số đơn vị tổ chức đã tổ chức lễ đón đoàn trong không khí thân mật và trang trọng.

Phát biểu tại sự kiện đón du thuyền cao cấp đến thăm thành phố, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành du lịch Thành phố xác định phát triển đa dạng nhiều phân khúc khách nên đã chuẩn bị rất nhiều dịch vụ làm hài lòng các đoàn khách khác nhau, trong đó khách tàu biển là một trong những nhóm khách trọng điểm. Để chuẩn bị cho công tác đón khách tàu biển, du lịch Thành phố cũng sẵn sàng các dịch vụ ẩm thực, giải trí, mua sắm.

Ngoài ra, Sở cũng phối hợp các đơn vị đại lý, hãng tàu, cảng… bảo đảm khách có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất trong thời gian lưu lại đây, trong đó có khám phá kinh tế đêm. Bên cạnh đó, Sở Du lịch đang thúc đẩy lại những sản phẩm chuyên phục vụ thị trường khách tàu biển như nhà hàng, khách sạn cao cấp, thúc đẩy dịch vụ kinh tế đêm… nhằm sẵn sàng đón những đoàn khách tàu biển lớn đang và sẽ đến TP Hồ Chí Minh.

Cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của người dân thành phố, thuyền trưởng Ludovic Provost chia sẻ, đây là lần đầu tiên ông đến TP Hồ Chí Minh dù du thuyền Le Lapérouse đã từng đến đây vào giữa tháng 11/2019.

Thuyền trưởng Ludovic Provost bày tỏ hy vọng: “Chắc chắn trong những ngày tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thật tuyệt ở TP Hồ Chí Minh cũng như ở nhiều nơi khác tại Việt Nam”.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phan Xuân Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn cho hay, dù đã chính thức mở cửa du lịch từ 15/3/2022 nhưng đến nay, TP Hồ Chí Minh mới đón được đoàn khách quốc tế đi tàu biển đầu tiên.

Ông Xuân Anh thông tin, do khách tàu biển thường cần quãng thời gian dài để lên kế hoạch cho hành trình, đồng thời khủng hoảng chính trị, kinh tế trên thế giới cũng ảnh hưởng, làm giảm nhu cầu du lịch của khách nên khách du lịch bằng đường biển tăng chậm hơn.

Xem thêm >>> LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU VÀNG

Ông Xuân Anh cho biết thêm, từ nay đến tháng 1 năm sau, Việt Nam sẽ có thể tiếp tục đón thêm một số tàu lớn và thị trường sẽ dần hồi phục sau tháng Giêng.

Hơn 100 du khách quốc tế cùng các thuyền viên trên tàu sẽ lưu trú, tham quan và mua sắm tại TP Hồ Chí Minh 2 đêm trước khi tiếp tục hải trình tham quan, khám phá Việt Nam tại một số điểm đến khác như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình và Hạ Long…

Du thuyền Le Lapérouse dài 132m, rộng 18m, cao 28m được đưa vào sử dụng năm 2018, thuộc phân khúc cao cấp, chỉ phục vụ tối đa 184 khách mỗi chuyến.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch