Hải Phòng: đặc sắc Festival âm nhạc đường phố

Kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức Festival Âm nhạc đường phố, mở cơ hội giao lưu nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi thúc đẩy lao động sản xuất, tích cực xây dựng đời sống kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – văn hóa – xã hội…

Festival Âm nhạc đường phố Hải Phòng do Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng chỉ đạo nội dung; Trung tâm Văn hóa thành phố Hải Phòng phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Dulịch tổ chức thực hiện. Đây là dịp để các ban nhạc, vũ đoàn, các Câu lạc bộ Âm nhạc có dịp giao lưu gặp gỡ, hưởng ứng hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố Cảng, tham gia trực tiếp vào chuỗi sự kiện chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng. Đồng thời, hội tụ các Band nhạc đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, các ca sĩ, vũ đoàn và Câu lạc bộ Xẩm của thành phố Hải Phòng.

Xem thêm >>> Điểm hẹn du lịch Nha Trang: Cơm gà Hà gây thương nhớ vấn vương bởi hương vị tuyệt hảo

Festival Âm nhạc đường phố năm 2022 là dịp để các nghệ sỹ giới thiệu các giá trị âm nhạc đặc sắc trên đường phố, quảng bá âm nhạc truyền thống độc đáo của dân tộc đến với nhân dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài thành phố. Là cơ hội để các nghệ sỹ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sáng tạo nghệ thuật, để từ đó sáng tác những tác phẩm âm nhạc đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân.

Festival có sự tham gia của các ban nhạc: Plus Band (Hà Nội – Giải 3 Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2018), Homie Band (Quảng Ninh – top 10 Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019), ban nhạc Complex Band và ban nhạc Marvel Band thành phố Hải Phòng, các vũ đoàn: We dare, Stresst dance, Vhunter, O Festyval …

Sự kiện diễn ra vào các ngày 8/5; 15/5; 21/5; 28/5 tại Quảng trường thành phố. Vườn Tam Kì, hồ Tam Bạc và vườn hoa Nguyễn Trãi.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch