Hội nghị công tác tuyên truyền quảng bá ASEAN

Chiều ngày 4/8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác tuyên truyền quảng bá ASEAN với chủ đề “55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh”. Đại diện Ban Thư ký ASEAN – ông Tan Ghee Tiong, đại diện Bộ Công thương, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã tham dự.

Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Thông tin & Truyền thông Triệu Minh Long phát biểu

Hội nghị được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022) với sự tham dự của các phóng viên, biên tập viên (PV, BTV) chuyên trách về ASEAN của nhiều cơ quan báo chí Trung ương. Thông qua Hội nghị cung cấp thông tin định hướng, làm phong phú nội dung tuyên truyền về ASEAN; qua đó góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức của các tổ chức, người dân và doanh nghiệp trong nước về ASEAN.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Thông tin & Truyền thông Triệu Minh Long nhấn mạnh, việc ASEAN được thành lập vào ngày 8/8/1967 là mốc đầu tiên của tiến trình hình thành, phát triển của một tổ chức khu vực được đánh giá là rất hiệu quả và đang phát triển mạnh mẽ. Trong 55 năm qua, ASEAN đã đạt được nhiều kết quả to lớn, trở thành một tổ chức đóng vai trò trung tâm trong khu vực. “Vai trò trung tâm của ASEAN, có nền tảng từ những thành quả hợp tác mà Hiệp hội đạt được, trong quá trình hình thành, phát triển từ quan hệ hợp tác với các đối tác bên ngoài; cũng như từ những thành công của các khuôn khổ, cơ chế hợp tác khu vực mà Hiệp hội khởi xướng và dẫn dắt”, ông Triệu Minh Long nêu rõ.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Tại hội nghị, các PV, BTV chuyên trách về ASEAN đã lắng nghe ông Tan Ghee Tiong trình bày qua hình thức trực tuyến về chiến lược truyền thông ASEAN, kinh nghiệm triển khai từ Ban thư ký ASEAN. Nhấn mạnh vai trò của truyền thông, ông Tan Ghee Tiong mong muốn các phương tiện truyền thông cần có sự kết nối trong khu vực, truyền thông những nội dung được khán giả quan tâm; quảng bá mạnh mẽ các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, cơ sở hạ tầng, du lịch… của ASEAN có sự thống nhất, ngày càng phát triển. Đối với các PV, BTV, cần phát huy vai trò của mình, tạo dựng nội dung mang tính tương tác về ASEAN; thường xuyên, kịp thời đưa thông tin hướng tới giới trẻ, đưa thông tin trung thực, chống đưa tin giả, tin sai; ngôn ngữ hành văn phải dễ hiểu.

Cũng tại hội nghị, các PV, BTV đã nghe Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Thị Minh Đức trình bày vấn đề Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN gắn kết, lấy người dân làm trung tâm; nghe Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại đa biên Bộ Công thương Phạm Quỳnh Mai chia sẻ về tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN: thành tựu và trọng tâm trong thời gian tới, định hướng phát triển của Việt Nam.

Theo Tạp chí điện tử du lịch