Hội tụ để tỏa sáng

Tại hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội ngày 22/5, Phó Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà, Hà Nội. Ban Tổ chức thiết kế sân khấu chính 611m2 cùng 2 sân khấu phụ 315m để thể hiện nổi bật chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”…

Cụ thể, tiếp nối sự tỏa sáng sau 12 ngày thi đấu, tinh hoa đã hội tụ về Việt Nam để mang đến cho khu vực Đông Nam Á những sinh khí mới,hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch. Điều đó càng chứng tỏ sức mạnh và tình đoàn kết của Việt Nam với toàn bộ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Toàn cảnh Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3 SEA Games 31

Với chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng – Gather to shine”, Lễ bế mạc được chia làm 3 chương: Trong đó, chương 1: “Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn”, Thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm ấp, hồn hậu và rất hiếu khách.

Chương 2 với chủ đề “Hội tụ” sẽ bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài, tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31; tuyên bố bế mạc Đại hội của Lãnh đạo Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và nghi thức hạ cờ, tắt đuốc. Điểm nhấn trong chương trình này là lễ chuyển giao cờ SEA Games cho Campuchia – nước chủ nhà của SEA Games 32 và chương trình biểu diễn nghệ thuật của Campuchia. Ngay sau đó là lời giã bạn của nước chủ nhà SEA Games 31- Việt Nam bằng chùm bài hát Quan họ – Di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận với những làn điệu Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về qua phần trình bày của 100 nghệ sỹ dân ca quan họ Bắc Ninh.

Xem thêm >>> Lý Kim Thảo đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021

Chương 3: “Tỏa sáng” được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED DANCE 218 (nhóm nhảy vào chung kết Asia’s Got Talent), phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình, nhịp điệu của màn nhảy múa là sự nối tiếp từ truyền thống đến hiện đại. Phần trình diễn kết thúc bởi sự hiện diện hình ảnh lá cờ của 11 nước tham gia SEA Games 31

Theo Tạp chí Điện tử Du lịch