Đi tour gia đình – an bình trên mọi nẻo

 Xây dựng chương trình tour mới hướng vào đối tượng khách gia đình với tiêu chí “an toàn là số 1” – Tiên Phong Travel đã cải tiến toàn diện cách thức tổ chức, từ lịch trình, tuyến điểm đến những yếu tốt cốt lõi, đem lại lợi ích cho khách hàng cùng với việc thúc đẩy hợp tác các đơn vị cung ứng dịch vụ, lữ hành, lưu trú, tạo thành chuỗi liên kết. Đây là nỗ lực rất đáng ghi nhận trong bối cảnh hoạt động du lịch gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hàng loạt tour du lịch dịp Tết nguyên đán, chương trình du xuân, lễ hội đầu năm bị hủy; “đắng” nhất là có những đoàn hàng trăm khách đăng ký đi tour Lễ hội hoa Ban (Điện Biên) tháng 3 phải dừng; rồi tour “mở hàng” du ngoạn hồ Quỳnh Nhai (Sơn La) đã chốt ngày khởi hành cũng phải gác lại…, song dường như đã lường trước tình huống này- Giám đốc Tiên Phong Travel Phùng Xuân Khánh tiếp nhận và xử lý với tâm thái điềm tĩnh đến khó tin. Không quá nặng nề trước những thiệt hại vừa xảy đến với mình mà coi đó như một bài học về năng lực ứng phó, ông Khánh cho rằng, vấn đề quan trọng nhất lúc này là làm thế nào để “kích hoạt” du lịch, tuyệt đối không để rơi vào trạng thái “tê liệt” đã từng xảy ra ở đợt dịch trước đây.

Một gia đình trải nghiệm chèo thuyền kayak trên hồ Nong Dùng

“Sống chung với dịch là điều không ai muốn nhưng đến thời điểm này không ai có thể khẳng định khi nào dịch sẽ được khống chế. Vì vậy, thay vì sợ hãi, thì việc tạo ra những động lực tích cực, những hướng đi mới, phù hợp xu hướng mới là điều nên làm. Tôi cho rằng Du lịch là một trong những ngành tiên phong trong việc khôi phục, thúc đẩy kinh tế, vì vậy không thể chờ đến khi dịch chấm dứt mà vẫn khởi động, để khi đủ điều kiện là có đà chạy”, ông Khánh bày tỏ.

Với tinh thần đó, bằng sự nỗ lực không ngừng, chỉ trong thời gian ngắn Tiên Phong Travel đã hoàn thiện cho ra mắt chương trình du lịch gia đình với nhiều tiện ích, khác biệt so với du lịch thông thường. Theo đó, công ty tổ chức tour cho nhóm gia đình hoặc từng gia đình riêng với phương tiện chuyên chở tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng; từng gia đình (hoặc nhóm gia đình) có thể sử dụng phương tiện cá nhân (tự lái), hoặc phương tiện do Tiên Phong Travel cung cấp, dựa trên yêu cầu của khách.

Qua khảo sát, nắm bắt được tâm lý các gia đình muốn trải nghiệm, khám phá những điểm đến vắng vẻ, hoang sơ; Tiên Phong Travel đã xây dựng tuyến Hà Nội – Hữu Liên (Hữu Lũng, Lạng Sơn) với thời gian di chuyển chỉ hơn 2h lái xe.

Xem thêm >>> Hồ Tràm sẵn sàng quay lại ‘đường đua’ du lịch quốc tế

Đến đây, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ của thảo nguyên Đồng Lâm với đồng cỏ xanh mướt trải dài, hồ Nong Dùng như tấm gương trong vắt phản chiếu núi rừng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi gia đình. Không những thế, không gian thoáng đãng, trong lành mát mẻ, hệ sinh thái phong phú, đa dạng sẽ mang lại những cảm xúc tuyệt vời, điều mà ở thành phố ít có cơ hội cảm nhận. Bên cạnh trải nghiệm chèo thuyền kayak, câu cá, các thành viên trong gia đình có thể nấu các món ăn ngay bên hồ như nướng cá, Barbecue, nướng gà; nghỉ tối tại các homestay (dành riêng cho khách du lịch) và đốt lửa trại để tận hưởng không khí núi rừng, gắn kết gia đình. Đây là những trải nghiệm vô cùng sinh động và là món quà ý nghĩa mà bất cứ gia đình nào cũng thể tự thưởng cho mình sau những ngày “cuồng chân” vì Covid, nhất là sau những ngày lao động, học tập căng thẳng…

“Chúng tôi chủ động kết nối với các đơn vị cung ứng dịch vụ, từ cung cấp xe, dịch vụ lưu trú, nhà cung cấp thực phẩm… tạo thành chuỗi liên kết để san sẻ lợi ích (dù rất nhỏ) cho các bên trong giai đoạn khó khăn này đồng thời mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng, góp phần vào việc xây dựng sản phẩm an toàn, gợi cảm hứng du khách, kích cầu du lịch”, ông Khánh chia sẻ.

Năm 2020, với những đóng góp thiết thực vào chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động bằng nhiều tour kích cầu hấp dẫn cùng những hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, Tiên Phong Travel đã vinh dự được Bộ VHTTDL trao tặng Bằng khen.

Giám đốc Tiên Phong Travel (thứ 5 từ trái sang) vinh dự nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL

Với mục tiêu xuyên suốt “phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường”, Tiên Phong Travel luôn đẩy mạnh truyền thông “Du lịch Xanh” từ những ngày thành lập. Với mỗi lịch trình tour, Tiên Phong Travel đều lồng ghép thông điệp bảo vệ môi trường tới du khách, người dân; sự nỗ lực bền bỉ này góp phần thay đổi nhận thức của một bộ phận du khách và góp phần vào việc thay đổi ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Xem thêm >>> TP. Huế thí điểm ứng dụng dịch vụ xe đạp chia sẻ công cộng cho người dân và du khách

(Theo Tạp chí du lịch)