Khai trương tàu cao tốc Đà Nẵng – Lý Sơn

Sáng 29/3, tại cảng sông Hàn (Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) khai trương tuyến vận tải thủy Đà Nẵng – Lý Sơn. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2022).

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Ngãi tại buổi khai trương

Đại diện Phú Quốc Express cho biết, tới đây sẽ đưa tàu cao tốc mang tên “Trưng Trắc” vào vận hành, khai thác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân cũng như khách du lịch, kết nối TP. Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại gần nhau hơn. Tàu Trưng Trắc dài 44,7m, công suất máy 7.505 HP, sức chở 612 người, trong đó số hành khách tối đa cho phép là 598 người. Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng động cơ Rolls Royce MTU thân thiện với môi trường và sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn chỉ còn khoảng 3 giờ. Qua đó, tạo thuận lợi cho du khách khi đến Đà Nẵng tham quan du lịch có thể kết hợp tham quan, trải nghiệm đảo Lý Sơn và trở về Đà Nẵng trong ngày.

Xem thêm >>> Đi tour gia đình – an bình trên mọi nẻo

Đại biểu và du khách tham quan tàu Trưng Trắc

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn, việc Phú Quốc Express đưa vào vận hành, khai thác tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn là một sự kiện ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 lịch sử; đồng thời, cũng là sản phẩm du lịch mới nhằm đa dạng hóa các sản phẩm thu hút khách du lịch sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, ngành Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với HHDL Đà Nẵng và các doanh nghiệp xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch đường thủy thưởng ngoạn cảnh quan sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, được các doanh nghiệp và du khách quan tâm, từng bước khẳng định thế mạnh du lịch đường thủy của Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh: “Với tiềm năng, tầm quan trọng của du lịch đường thủy gắn với mục tiêu phát triển du lịch, TP Đà Nẵng đã quy hoạch và đầu tư xây dựng các cảng, bến, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao. Tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, gắn với trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ đặc trưng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt cho du khách trong thời gian đến”.

Xem thêm >>> Nên đi đâu để tận hưởng mùa thu miền Bắc?

Chuyến tàu đầu tiên dự kiến khởi hành ngày 9/4; tần suất khai thác ban đầu 4 chuyến/tuần. Chiều Đà Nẵng – Lý Sơn khởi hành vào 8h từ cảng Sông Hàn (Đà Nẵng) các ngày thứ 3 và thứ 7; chiều Lý Sơn – Đà Nẵng, khởi hành lúc 14h từ đảo Lý Sơn vào thứ 4 và Chủ Nhật. Sau thời gian thử nghiệm, tàu Trưng Trắc sẽ được khai thác 2 chuyến đi và về trong ngày. Giá vé dao động từ 590.000-720.000 đồng/lượt giá hạng phổ thông và 900.000 đồng/lượt hạng VIP. Phú Quốc Express áp dụng ưu đãi giảm giá vé 20% cho du khách nhân dịp khai trương, tới hết ngày 30/4/2022.

(Theo Tạp chí Du lịch)