Nên đi đâu để tận hưởng mùa thu miền Bắc?

Mộc Châu, Sa Pa, Hà Giang, Hạ Long, Hà Nội… là những địa điểm du khách có thể cảm nhận và tận hưởng trọn vẹn mùa thu của miền bắc.

Trời vào thu, các thửa ruộng bậc thang vùng Đông Tây Bắc vàng rực lúa chín. Cùng với thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, khung cảnh khiến du khách như muốn ôm trọn cả đất trời vào mình. Để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng, du khách có thể ghé Sa Pa, Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải…

\

Mai Châu (Hòa Bình) mùa thu mang trong mình vẻ đẹp dung dị của núi rừng, những bản làng thấp thoáng trong sương mờ.

Xem thêm >>> Toa tàu du lịch hạng sang The Vietage tái hoạt động từ ngày 1/4

Đến Mộc Châu (Sơn La) vào thời điểm này, du khách sẽ ngỡ ngàng trước những cánh đồng hoa cải trắng đầy sức sống xen lẫn những đồi chè xanh mơn mởn.

Bất kể thời điểm nào trong năm, thác Bản Giốc (Cao Bằng) cuồn cuộn nước chảy trắng xóa giữa núi rừng khiến du khách không khỏi choáng ngợp. Các ruộng lúa quanh chân thác càng tô điểm cho vẻ đẹp của miền biên viễn.

Hà Giang tháng 10 với những triền hoa tam giác mạch chạy dài tít tắp giữa vùng cao nguyên đá, tạo thành bức họa thiên nhiên tuyệt đẹp. Không chỉ có hoa, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ hay đèo Mã Pí Lèng, dòng Nho Quế hiền hòa… tất cả đều mang một sắc màu riêng trong tiết trời thu.

Xem thêm >>> Tập đoàn Mường Thanh mở bán chương trình Mega Sale 2022 với mức ưu đãi lên tới 70%

Nhắc đến mùa thu miền bắc, không thể không kể tên Hà Nội. Hoa sữa nồng nàn, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ mái ngói thơm nâu, mùi thơm của cốm hay cốc chè sen ngọt dịu là những khoảnh khắc khiến lòng người bồi hồi cảm xúc.

(Nguồn: vnexpress.net)