Ngắm hoa gạo, trải nghiệm không gian ”làng trong phố” tại Bảo tàng

Ngày 19/3 tại Hà Nội, Công ty Lữ hành Hanoitourist phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia chính thức ra mắt sản phẩm du lịch mới, tour “Bác Cổ – Mùa hoa gạo”, với nhiều hoạt động sắp đặt mang đậm dấu ấn văn hóa làng quê Việt cùng với những trải nghiệm mới khám phá Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, đây là một trong những nỗ lực để đón khách du lịch sau khi Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3.

Các em trải nghiệm tô màu

Ấn tượng đầu tiên đối với du khách, trên đường đi dẫn vào khuôn viên Bảo tàng có sắp đặt từng cụm bông hoa gạo, sắc màu rực rỡ, nổi bật là không gian sắp đặt “Làng trong phố” với mục đích, cho du khách trải nghiệm cảnh làng quê Việt Nam ngay tại Hà Nội. Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hoan cho biết, khuôn viên bảo tàng có 2 cây hoa gạo cổ thụ, loài cây gắn bó sâu sắc với làng quê Việt Nam. Sản phẩm du lịch mới được xây dựng với mục đích để người dân và du khách hiểu thêm nét đẹp làng quê Việt Nam, từ đó thêm yêu văn hóa truyền thống. Đây là tour nằm trong chương trình khám phá kiến trúc cổ trong lòng Hà Nội. Trải nghiệm tour “Bác cổ – Mùa hoa gạo”, du khách không chỉ được chụp ảnh với hoa gạo, khám phá nét đẹp hoa gạo mà còn được giới thiệu, tìm hiểu về Bảo tàng Lịch sử Quốc gia với những bảo vật đang được trưng bày trong Bảo tàng như: Trống Ngọc Lũ, chuông Vân Bản, cây Hương đá chùa Tứ Kỳ, cây cầu đá…

Thưởng thức ẩm thực quê

Nét nổi bật của chương trình trải nghiệm không gian “Làng Bác Cổ”, du khách sẽ được thưởng thức những thức quà quê của một quán nước dưới gốc cây gạo già. Bên cạnh đó, còn có nhiều không gian sắp đặt như cổng làng, đụn rơm, xích đu tre, quang gánh, quán nước… bên gốc cây gạo cổ thụ. Theo Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Lê Hồng Thái cho biết, sản phẩm du lịch mới hướng tới trải nghiệm cá nhân, không chỉ giúp du khách thỏa mãn sở thích check-in mà còn có những hoạt động cụ thể, tìm hiểu những cổ vật quý gắn bó với đời sống văn hóa Việt Nam ngay tại Bảo tàng. Đây cũng là xu hướng của du lịch trong bối cảnh mới, khi mà nhu cầu, thị hiếu của du khách đã thay đổi sau tác động của dịch COVID-19. Tại đây, du khách được tham gia nhiều trò chơi dân gian như tô tượng, in tranh, ô ăn quan… Ngay trong buổi ra mắt, rất nhiều hoạt động thu hút du khách, trong đó có trẻ em được giới thiệu như chơi ô ăn quan, tô tượng, vẽ về hoa gạo, thưởng thức sản phẩm mang đậm chất quê như bánh tẻ, ngô, khoai, sắn, nước chè xanh, kẹo lạc, chè lam… trong không gian đầy hoa gạo.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc cho gia đình

Khách xem triển lãm ảnh về hoa gạo
Mùa hoa gạo

Tour “Bác Cổ – Mùa hoa gạo” hiện đang có giá ưu đãi cho du khách đến hết tháng 3 với chương trình giảm giá 50%, vé người lớn chỉ còn 75.000 đồng, trẻ em còn 25.000 đồng. Khách tham quan tự do, chụp ảnh, tham gia các trò chơi dân gian, người lớn chỉ còn 50.000đồng, trẻ em còn 25.000đồng.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm du lịch 10 nước châu Âu chỉ mất 55 triệu

(Theo Tạp chí Du lịch)