Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 677/KH-UBND ngày 9/3/2022 về tổ chức “Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14-17/4/2022 trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố trong đó tập trung chủ yếu tại TP. Lai Châu, huyện Tam Đường và huyện Phong Thổ.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14-17/4/2022 trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố trong đó tập trung chủ yếu tại TP. Lai Châu, huyện Tam Đường và huyện Phong Thổ.

Với chủ đề “Về với những đỉnh núi cao kỳ vĩ”, Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội, để giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo du khách trong nước, quốc tế nhằm kích cầu du lịch, thu hút đầu tư, mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong khu vực và cả nước; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Xem thêm >>> Xây dựng carnival dân gian tại Lễ hội Điện Huệ Nam

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 được diễn ra trong 4 ngày với nhiều hoạt động như: chương trình Famtrip, tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm; giải dù lượn đường trường Putaleng quốc tế mở rộng lần thứ III; tổ chức các không gian trưng bày triển lãm như: không gian trưng bày, quảng bá giới thiệu trà, thưởng trà với chủ đề “Hương sắc Trà xuân”; không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá du lịch; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP tiêu biểu. Bên cạnh đó là hàng loạt các hoạt động, sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi sự kiện như: Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tam Đường, giải Việt dã đường đá cổ Pavi, giải Marathon hành trình chinh phục Pusamcap cùng một loạt các hoạt động khác… 

Ban Tổ chức yêu cầu các hoạt động được tổ chức phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động góp phần thu hút và lan tỏa hình ảnh, thiên nhiên con người Lai Châu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

(Theo Tạp chí Du lịch)