Bóng đá SEA Games 31: Đương kim vô địch ‘tái ngộ’ Á quân

Sáng 6/4, Ban Tổ chức SEA Games tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 31. Trong đó, ở nội dung bóng đá nam, đội đương kim vô địch U23 Việt Nam ‘tái ngộ” Á quân SEA Games 30, Đội tuyển U23 Indonesia

HLV Mai Đức Chung và HLV Park Hang-seo tại lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá SEA Games 31. Ảnh cắt từ video

Nội dung bóng đá nam SEA Games 31 có 10 đội tuyển U23, gồm: Chủ nhà Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Myanmar, Campuchia, Lào và Timor-Leste. Trong kỳ SEA Games này, Brunei không cử đội tuyển U23 tham dự.

Trước khi bốc thăm, 2 đội Việt Nam và Thái Lan được chọn là nhóm hạt giống số 1, lần lượt mang mã số A1 và B1. Như vậy, U23 Việt Nam ở bảng A và U23 Thái Lan ở bảng B. Các đội còn lại được bốc thăm vào 2 bảng đấu này.

Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm các đội: Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor-Leste. Bảng B gồm: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore và Lào.

Kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games 31.

Chuẩn bị cho SEA Games, ngày 5/4, HLV Park Hang-seo đã lên danh sách sơ bộ 27 cầu thủ độ tuổi U23. Đây vẫn là những gương mặt trẻ nổi bật, thường xuyên được góp mặt trong thành phần Đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua như Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh. Bên cạnh đó, các cầu thủ góp công lớp giúp U23 Việt Nam vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 cũng có mặt như Dụng Quang Nho, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Văn Tùng, Phan Tuấn Tài…

Với 3 cầu thủ trên 23 tuổi, ông Park sẽ công bố sau.

Theo kế hoạch Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 7/4 để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games trên sân nhà Trong thời gian tập trung, U23 Việt Nam dự kiến có 2 trận đấu giao hữu quốc tế trên sân Việt Trì (Phú Thọ), cũng là địa điểm thi đấu vòng bảng bảng A SEA Games 31.

Bảng B thi đấu tại SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Danh sách dự kiến 27 cầu thủ độ tuổi U23 của ông Park Hang-seo – Nguồn: VFF

Trước đó, Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng nội dung bóng đá nữ và Futsal nam, nữ SEA Games 31.

Tại kỳ SEA Games này, bóng đá nữ có 8 đội tham dự, chia thành 2 bảng. Bảng A gồm: Chủ nhà Việt Nam, Philippines, Campuchia và Indonesia. Bảng B gồm các đội: Myanmar, Thái Lan, Lào và Singapore. 

Xem thêm >>> Khám phá Đà Lạt qua hoạt động thể thao

Kết quả bốc thăm/lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 31:

Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 31.

Với nội dung Futsal nam và nữ, mỗi nội dung đều có 5 đội tham dự.

Các đội Futsal nữ gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Myanmar.

Các đội Futsal nam gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Myanmar.

Lịch thi đấu Fusat SEA Games 31:

Lịch thi đấu Futsal nữ
Lịch thi đấu Futsal nam.

(Theo báo Chính phủ)