Tổ chức tuần văn hóa du lịch Việt Bắc tại Hà Nội

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và thành phố Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội.

Văn hóa của dân tộc Dao sẽ được tái hiện trong tuần văn hóa du lịch

Đây là một trong những sự kiện nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội, được khai mạc vào 20 giờ ngày 16/4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình bao gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Việt Bắc”.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện gồm có chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 15/4 với nội dung giới thiệu bản sắc văn hoá độc đáo của người Dao 6 tỉnh Việt Bắc qua các trích đoạn lễ hội truyền thống, trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc, giao lưu đan xen với các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ tại Hà Nội thể hiện.

Xem thêm >>> Khám phá ẩm thực mâm cỗ lá người Mường-Tân Sơn, Phú Thọ

Không gian trưng bày văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng vùng Việt Bắc từ ngày 15 đến hết ngày 17/4. Mỗi tỉnh mô phỏng văn hóa kiến trúc đặc trưng địa phương qua từng gian hàng trưng bày.

Du khách đến với không gian trưng bày sẽ được thông tin về du lịch từng địa phương, được trực tiếp thưởng thức những đặc sản, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Trong tuần văn hóa du lịch còn diễn ra triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc.

(Theo Báo Chính phủ)