Lời tri ân sâu sắc với thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tối 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh, Nghệ An), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen”. Chương trình đã khắc họa ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen – hình tượng cụ Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo bày tỏ tấm lòng tri ân, tôn vinh các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Ảnh: Báo Nghệ An

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm lần thứ 132 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ((19/5/1890 – 19/5/2022) và cũng là hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự.

Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” gồm 3 chương: Người mẹ Làng Sen, Ân tình Mẹ và Hương sen hội tụ đất trời, đã mang đến cho khán giả ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa Sen, hình tượng người người mẹ – cụ Hoàng Thị Loan – thân mẫu Bác Hồ, qua chất liệu âm nhạc dân gian sâu lắng. Qua gửi thông điệp mỗi phụ nữ hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh cuộc đời cụ Hoàng Thị Loan giản dị, thanh khiết như đóa sen đời, vượt qua bao khó khăn để kết hoa, khoe sắc, tỏa ngát hương thơm.

Xem thêm >>> Du lịch phục hồi, các điểm đến bừng sức sống

“Người mẹ Làng Sen” tượng trưng cho những bà mẹ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đã và đang cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với những danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng, vinh danh “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, “Nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang”, “Nữ Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cùng với biết bao bà mẹ đang lặng thầm dưỡng dục con cái nên người…

Một tiết mực trong chương trình “Người mẹ làng Sen”.

Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” là lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan-thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp chúng ta thành kính tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, người sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta, người đã để lại một di sản vô giá đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và các bà, các mẹ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ đạt được những kết quả to lớn, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước.

Theo Báo chinhphu.vn