Lượng khách đến Ninh Bình tăng nhanh trở lại

6 tháng đầu năm nay, lượng khách đến với các khu, điểm du lịch tăng nhanh trở lại. Đặc biệt, thời điểm này, tuy là mùa thấp điểm của du lịch Ninh Bình, tuy nhiên với việc quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, đã góp phần tạo bước phục hồi nhanh chóng cho toàn ngành.

Trung bình, mỗi ngày Tam Cốc đón khoảng 700 lượt khách, những ngày cuối tuần có thể đạt 1.500 lượt khách

6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh Ninh Bình ước đón được gần 1,78 triệu lượt khách tham quan. Trong đó, khách nội địa gần 1,76 triệu lượt, khách quốc tế gần 20 nghìn lượt khách. Doanh thu ước đạt 1.054 tỷ đồng, đạt trên 188% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả này có được nhờ những giải pháp linh hoạt, sáng tạo của ngành khi tập trung thu hút khách nội địa, từng bước chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn để đón khách quốc tế.

Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh du lịch, điểm đến cũng đã chú trọng xây dựng các sản phẩm mới, liên kết tour, tuyến, nâng cao chất lượng phục vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Công tác khảo sát, xúc tiến du lịch cũng được quan tâm làm tốt nhằm mở rộng thị trường, tập trung vào những địa phương trọng điểm chào bán sản phẩm, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững. Ninh Bình quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu trong năm 2022 đón được khoảng 2,5 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 100 nghìn lượt, tạo đà khôi phục ngành kinh tế xanh giàu tiềm năng.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch