Nhật Bản nới lỏng các quy định nhập cảnh đối với khách du lịch

Chính phủ Nhật Bản vừa ban hành thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh cho người nước ngoài; trong đó đáng chú ý là việc dở bỏ các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với các tour du lịch trọn gói.

Theo đó, Văn phòng nội các; Bộ Tư pháp; Bộ Ngoại giao; Bộ Lao động phúc lợi; Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản thống nhất quyết định:

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

1. Điều chỉnh, rà soát lại các hạn chế nhập cảnh mới dành cho người nước ngoài. Không cần đơn đăng ký trong hệ thống xác nhận sức khỏe nhập cư được cấp bởi người phụ trách tiếp nhận ở Nhật Bản đối với việc nhập cảnh mới dành cho người nước ngoài. Đồng thời, liên quan đến việc nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài, các biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với các tour du lịch trọn gói sẽ được dỡ bỏ.

Nhật Bản thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế

2. Bắt đầu hoạt động trở lại các chính sách miễn thị thực.

3. Điều chỉnh, rà soát lại việc kiểm tra khi nhập cảnh. Không tiến hành kiểm tra khi nhập cảnh, ngoại trừ những trường hợp là người về nước, nhập cảnh có dấu hiệu nghi nhiễm Virus Corona . Tuy nhiên, đối với tất cả những người về nước hoặc nhập cảnh, cần có giấy chứng nhận tiêm đủ 3 mũi vacxin được ghi rõ trong danh sách khẩn cấp của tổ chức y tế thế giới – WHO, hoặc phải trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

4. Điều chỉnh, rà soát lại việc quản lý số người nhập cảnh. Không có giới hạn cho tổng số người nhập cư hiện đang hướng tới 50.000 người mỗi ngày.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM 2022 TẠI HÀ NỘI

5. Mở lại việc tiếp nhận các tuyến quốc tế ở đường biển và đường hàng không. Tùy thuộc vào hoạt động khai thác trong tương lai, cùng với sự hợp tác của các chính quyền địa phương, chính phủ Nhật sẽ chuẩn bị việc nhập cảnh tại từng cảng riêng lẻ, sau đó sẽ dần dần mở lại và tiếp nhận các tuyến quốc tế.