Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Ngày hội Sen Huế 2022

Ngày 20/5, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức Ngày hội Sen Huế 2022. Đây là một trong những chương trình nhằm hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022.

Theo đó, Ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Tinh hoa của đất trời” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4 và ngày 5/6/2022 tại công viên Tứ Tượng (TP Huế). Ngày hội sẽ tạo ra một không gian thực cảnh về sen, mang đến một cái nhìn “Chân, Thiện, Mỹ” cho loại hoa có tính biểu tượng cao, thông qua các sản phẩm được đúc kết, sáng tạo và sản xuất từ nguyên liệu sen.

Với việc bố trí hài hòa các tiểu cảnh sen, sắp đặt các ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và các sản phẩm gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian hội tụ các nét đẹp tinh túy của loài hoa đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.

Ngày hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Tinh hoa của đất trời” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4 và ngày 5/6/2022. Ảnh: Lê Chung

Cụ thể, tại ngày hội sẽ có các hoạt động xoay quanh 3 chủ đề: Sắc sen, Vị sen, Hương sen. Chủ đề Sắc sen với đêm Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”của Nhà thiết kế Viết Bảo.

Vị Sen sẽ giới thiệu về ẩm thực sen gồm không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Tại đây, các nghệ nhân sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (một số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).

Xem thêm >>> Stelia Beach Resort – “Hòn ngọc xanh” của Phú Yên

Chủ đề Hương sen với hoạt động Triển lãm các sản phẩm nghệ thuật về Sen. Đây là không gian được bố trí sắp đặt với những bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều sản phẩm gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen như nón lá, hoa giấy…. Tại đây, sẽ diễn ra các hoạt động quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh sen được bố trí đẹp mắt để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Ngày hội Sen Huế 2022. Ảnh: Lê Chung

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ngày hội Sen Huế 2022 – “Tinh hoa của đất trời” được kỳ vọng sẽ dần tạo nên sự kiện thường niên tại Cố đô Huế nhằm mang đến cho công chúng cùng du khách trong cũng như ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá về văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của xứ Huế, cũng như góp phần quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch