Nhiều tác giả hào hứng tham gia Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 “Tỏa sáng Việt Nam”

Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phát động Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” ngày 21/12/2022. Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh của 175 tác giả đến từ 51 tỉnh, thành phố đăng ký dự thi.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2022, dự kiến triển lãm và trao giải vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/1960 – 9/7/2023). Đơn vị thực hiện là Tạp chí Du lịch phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch, với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Tác phẩm

Xem thêm >>>  MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH ASEAN 2023 TẠI MALAYSIA

Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 là cuộc thi lần thứ 10 do Tạp chí Du lịch tổ chức. Đây là sự kiện nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh Việt Nam đến với du khách và bạn bè quốc tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Qua mỗi lần tổ chức, quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Dù vừa phát động hơn một tháng, nhưng lượng tác giả và tác phẩm gửi về tham gia dự thi đã tăng lên nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 953 tác phẩm ảnh của 175 tác giả đến từ 51 tỉnh, thành phố gửi về Ban Tổ chức đăng ký tham gia cuộc thi. Trong đó, nhiều tác giả gửi tối đa tác phẩm ảnh về dự thi theo thể lệ cho phép.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Du lịch, tác giả Phạm Anh Tuấn ở Nam Định cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham gia cuộc thi ảnh du lịch. Bản thân là một người yêu nhiếp ảnh nên anh cũng hay đến các địa phương chụp ảnh. Tuy là lần đầu tiên tác giả Phạm Anh Tuấn tham gia cuộc thi nhưng đã gửi số lượng ảnh dự thi tối đa, điều này nói rõ mức độ thu hút của cuộc thi đối với những người đam mê nhiếp ảnh. “Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” là dành cho tất cả mọi người, từ đó góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước mình rộng hơn nữa. Ban Tổ chức cần đẩy mạnh công tác truyền thông hơn nữa, trên các mạng xã hội; đồng thời, mở rộng chủ đề hơn nữa, kết hợp với tăng giá trị giải thưởng sẽ tạo nên hiệu ứng cao, thu hút nhiều tác giả tham gia dự thi” – tác giả Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Một tác giả khác tại Hà Nội – Vũ Ngọc Tuấn cho biết, đây là lần thứ hai anh tham gia cuộc thi. “Tôi nghĩ rằng cuộc thi ảnh du lịch “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” là một cuộc thi rất tốt quảng bá cho Việt Nam cũng như ngành Du lịch của Việt Nam. Chính vì vậy, tôi tham gia cuộc thi, với mong muốn đem những hình ảnh đẹp của tổ quốc thông qua cuộc thi truyền tải đến với tất cả mọi người xem ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tôi nghĩ rằng Việt Nam là một nơi rất phù hợp với du lịch trải nghiệm, nét văn hóa vùng miền đặc sắc càng thêm cuốn hút khách du lịch trong và người nước” – tác giả Vũ Ngọc Tuấn chia sẻ.

Có thể nói, cuộc thi dù đã diễn ra nhiều lần, nhưng vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng và các tác giả dự thi. Các tác giả dự thi dù ở những địa phương khác nhau, công việc khác nhau, nhưng đều có một điểm chung khi được hỏi là ham thích đi du lịch. Tác giả Phạm Anh Tuấn cho biết, nếu đạt giải cao trong cuộc thi thì sẽ dành tiền thưởng để đi du lịch, đến Đà Nẵng hoặc lên vùng cao, những nơi có môi trường cảnh quan đẹp và trong lành. Còn tác giả Vũ Ngọc Tuấn thì cho biết nếu đạt giải cao trong cuộc thi sẽ dành tiền thưởng để đi du lịch, để đi xuyên việt và trải nghiệm tiếp những nơi chưa được đến.

Xem thêm >>> MỜI ĐĂNG KÍ THAM DỰ LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM 2023 TẠI TP.HCM

Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” trân trọng cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia đồng hành, tài trợ cuộc thi và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, sự tham gia nhiệt tình của các tác giả trên khắp cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Theo Tạp chí Điện tử Du lịch