Ninh Bình lọt top 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á

Ninh Bình đã được Tạp chí du lịch Mỹ Travel+Leisure vinh danh là 1 trong 12 điểm quay phim thú vị nhất châu Á với vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa đặc trưng khi trởthành bối cảnh của bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island).

Travel+Leisure thống kê một số tác phẩm kinh điển, phim bom tấn và các bộ phim được yêu thích để đưa ra danh sách các địa điểm quay phim đã ghi lại vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa của các quốc gia châu Á.

Ninh Bình là đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách khi trở thành bối cảnh cho bộ phim bom tấn 190 triệu USD – Kong: Đảo Đầu Lâu (Kong: Skull Island). Với kinh phí như vậy, bộ phim cần bối cảnh rộng lớn tương xứng, sử dụng nhiều điểm ở Việt Nam làm bối cảnh.

Cùng với một số địa danh nổi tiếng khác như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và hang Chuột (Quảng Bình), Ninh Bình góp mặt trong phim với các điểm Tràng An, đầm Vân Long, Tam Cốc. Travel+Leisure gọi Ninh Bình là “vịnh Hạ Long trên cạn” vì có nhiều cảnh quan thiên nhiên tương tự. Ngoài ra, tạp chí còn nhắc đến việc Quần thể danh thắng Tràng An, một bối cảnh trong phim, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Bên cạnh Ninh Bình, một số đại diện khác trong khu vực Đông Nam Á cũng được vinh danh trong danh sách này, bao gồm Singapore (Crazy Rich Asians); Bali, Indonesia (Eat, Pray, Love); Malaysia (Black Hat); Krabi, Thái Lan (The Beach, The Man With The Golden Gun…) và Siem Reap, Campuchia (Tomb Raider).

Theo Tạp chí điện tử du lịch