“Oscar Du lịch thế giới” 2022 xướng tên Sun Group là Tập đoàn Du lịch hàng đầu châu Á 2022

Tối 7/9/2022, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á – châu Đại Dương, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Sun Group đã được vinh danh là “Tập đoàn Du lịch hàng đầu châu Á năm 2022”.

Đây là lần đầu tiên Sun Group đón nhận Giải thưởng “Tập đoàn Du lịch hàng đầu châu Á”. Cùng với giải thưởng này, Sun Hospitality Group – thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Sun Group cũng được trao tặng Giải “Nhà phát triển Du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Giải thưởng là niềm tự hào và là món quà vô cùng ý nghĩa đối với Sun Group

WTA khu vực châu Á năm nay cũng đồng thời vinh danh 4 khách sạn do Sun Group làm chủ đầu tư, với các giải thưởng: Capella Hanoi – Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu châu Á; New World Resort Phu Quoc – Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu châu Á; Premier Village Ha Long Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á và J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu châu Á.

Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Sun Group chia sẻ: “Giải thưởng là niềm tự hào và cũng là món quà vô cùng ý nghĩa đối với Sun Group. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn để Sun Group tiếp tục hành trình “làm đẹp những vùng đất”, với những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp hơn nữa, góp phần từng bước thay đổi và nâng tầm vị thế của Du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới”.

Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về

Sun Group là một trong số ít những Tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tiên chọn đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí – một lĩnh vực khó, đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn, song thời gian thu hồi vốn lâu. Được thành lập tại Ukraine bởi những du học sinh Việt Nam yêu nước, năm 2007, Sun Group trở về Việt Nam và chọn Đà Nẵng là nơi khởi nghiệp. Từ Đà Nẵng với Sun World Ba Na Hills – Công viên chủ đề hàng đầu thế giới (do WTA trao tặng), Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về, Công viên châu Á – Asia Park, Premier Village Danang resort, khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills và đặc biệt là khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 4 năm liên tiếp – InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, đến nay, những hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới mà Tập đoàn này kiến tạo đã mang tới sự thay da đổi thịt và vị thế mới cho nhiều điểm đến.

Tại Sa Pa, Sun Group cũng góp phần tạo nên những thay đổi vượt trội cho phố núi, với công trình cáp treo Fansipan kỷ lục và Khu du lịch Sun World Fansipan Legend cùng công trình khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa. Trong vòng 3 năm từ sau khi cáp treo Sa Pa ra đời, tổng thu từ du lịch của huyện tăng gần 3 lần, đạt mức 4.000 tỷ đồng vào năm 2018.

Quảng Ninh là vùng đất hội tụ đầy đủ nhất hệ sinh thái du lịch của Sun Group, từ hạ tầng giao thông phục vụ du lịch như sân bay Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái, tới tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long với 3 công viên quy mô, đa dạng trò chơi và trải nghiệm và 2 khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long và Yoko Onsen Quang Hanh. Hệ sinh thái này đã góp phần không nhỏ trong thành công lớn của Du lịch Quảng Ninh những năm qua.

Dấu ấn Sun Group được thể hiện rõ nét nhất trên đảo ngọc Phú Quốc. Tại đây, Tập đoàn đã kiến tạo gần 50 công trình, đưa Nam đảo lột xác ngoạn mục với quần thể thị trấn Địa Trung Hải như một góc nước Ý thu nhỏ trong lòng Phú Quốc; cáp treo Hòn Thơm dài nhất thế giới, tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Phu Quoc, biểu tượng xa hoa JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng khác như Sun Premier Village The Eden Bay, Premier Village Phu Quoc resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay và tới đây là Cầu Hôn, sân khấu Sun Signature Show…Nhận định về Sun Group, ông Graham Cooke – Chủ tịch WTA cho biết: “Về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít công ty trên thế giới như Sun Group chủ động tiên phong trong lĩnh vực này. Việc tự phát triển sân bay, cảng tàu riêng, chuỗi khách sạn 5 sao đẳng cấp, những khu nghỉ dưỡng hạng sang, điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe, công viên giải trí… thực sự là những thành tích đáng nể. Đây chính là lý do mà Sun Group đã chinh phục du lịch thế giới”.

Xem thêm >>> CHƯƠNG TRÌNH VINH DANH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA NĂM 2022

Sun Group tiếp tục hành trình “làm đẹp những vùng đất”, với những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp hơn nữa

“Tôi nhận thấy Tập đoàn đang rất nghiêm túc thực hiện việc phát triển phong cách sống cho du khách – một phần được xem là quan trọng của du lịch toàn diện ở cấp cao. Sun Group thực sự xứng đáng với bình chọn là Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2022. Tôi rất tự hào về những thành quả của họ” – ông Graham Cooke nhấn mạnh.

15 năm góp phần đem đến cho các địa phương sự thay đổi mạnh mẽ trong diện mạo cũng như trong cách làm du lịch, sự lớn mạnh của “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á” Sun Group cũng đã góp phần không nhỏ đem đến vị thế mới cho Du lịch Việt Nam. Từ một điểm đến giá rẻ, giờ đây, với những “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”, Cảng tàu khách quốc tế hàng đầu châu Á… Việt Nam đã được Tạp chí Du lịch Cruise Passenger giới thiệu là một trong các điểm đến châu Á sang trọng, trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Tạp chí điện tử Du lịch