Qatar mở cửa trở lại bảo tàng Hồi giáo

Qatar đã mở cửa trở lại Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo sau 18 tháng khẩn trương tu sửa để kịp đón khách tham quan trước thềm World Cup 2022.

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Đây là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho nghệ thuật Hồi giáo, do kiến trúc sư người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei – tác giả của công trình Bảo tàng Louvre ở Paris thiết kế.

Được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở ngoại ô Doha, Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo là công trình đầu tiên trong dự án tổng thể nhằm biến Doha thành một thủ đô văn hóa nổi tiếng thế giới. Công trình 5 tầng màu trắng này trưng bày hơn 800 tác phẩm nghệ thuật và lịch sử từ 3 lục địa, nêu bật văn hóa Hồi giáo từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 19.

Hiện các khu trưng bày tại đây đã được tái cấu trúc, trong đó có tới 2/3 số hiện vật là mới được đưa vào bảo tàng. Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo – bà Juli Gonnella cho biết: “Trước đây bảo tàng này chỉ đơn thuần tập trung vào nghệ thuật, nhưng bây giờ còn là về văn hóa. Chúng tôi thực sự muốn kể những câu chuyện đằng sau những kiệt tác”.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch