Ra mắt chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” chào mừng SEA Games 31

Thiết thực chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31, hưởng ứng các hoạt động kích cầu du lịch do thành phố Hà Nội và ngành Du lịch phát động, sáng 12/5, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã công bố chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch” – kết hợp các yếu tố giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu phố cổ, phố cũ; bảo vệ môi trường…

Dự chương trình công bố có lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội và các đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Hoàng Công Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân bày tỏ niềm vui khi các hoạt động du lịch cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang sôi động trở lại, nhiều sự kiện du lịch được tổ chức để quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch tới người dân, du khách, đáp ứng nhu cầu du lịch trong trạng thái mới…

Với tinh thần đó, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã xây dựng các tour du lịch trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bằng phương tiện giao thông sạch, phục vụ các đoàn vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí trong nước, quốc tế, nhân dân và du khách đến với Hà Nội trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Ông Hoàng Công Anh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân

“Quận Hoàn Kiếm là trái tim của thủ đô, với hồ Hoàn Kiếm – di sản quốc gia đặc biệt và khu phố cổ Hà Nội – di sản văn hóa quốc gia, các công trình, quần thể di tích đặc biệt này đã gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển và trở thành biểu tượng, niềm tự hào của người người dân thủ đô Hà Nội. Tham quan khu phố cổ, khu phố cũ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về những dấu tích lịch sử còn lưu giữ lại, vừa linh thiêng, vừa cổ kính của Kinh thành Thăng Long xưa”, ông Hoàng Công Anh bày tỏ.

Tại chương trình công bố, ông Nguyễn Anh Quân, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đánh giá cao những hoạt động của công ty cổ phần Đồng Xuân, góp phần tích cực tạo nên những sắc thái mới của du lịch thủ đô.

Theo Phó chủ tịch UBND quận, SEA Games lần thứ 31 là sự kiện thể thao nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực, với tổng số 40 môn thi đấu, trong đó Hà Nội đăng cai tại 18 môn. Với vị trí hết sức đặc biệt là trung tâm của Thủ đô Hà Nội, quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn sự quan tâm của bạn bè quốc tế và nhân dân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước khi đến tham dự và cố vũ cho các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội. Đây là cơ hội thuận lợi để tăng cường giao lưu quốc tế, đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh con người, bản sắc văn hóa, du lịch của quận Hoàn Kiếm, của thủ đô Hà Nội tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm >>> Thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31”

“Với nội dung các chương trình tour du lịch xanh phục vụ du khách trong khu vực quận Hoàn Kiếm sẽ góp phần chào đón SEA Games 31 tại Việt Nam, tại Hà Nội thành công rực rỡ, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế”, ông Quân nói.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch