Ra mắt dự án “White Lotus” – Hỗ trợ 100% chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động khó khăn

Dự án “White Lotus” được khởi xướng bởi công ty TNHH Godme cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ và hỗ trợ trong và ngoài nước. Dự án ra đời nhằm hỗ trợ cho các công dân Việt Nam mong muốn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Dự án “White Lotus” được khởi xướng bởi công ty TNHH Godme cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ và hỗ trợ trong và ngoài nước

Hiện nay, xuất khẩu lao động sang Nhật là một trong những cơ hội giúp các cá nhân có thể chăm lo đời sống gia đình tốt hơn và mang lại những giá trị tích cực. Thấu hiểu được điều này, chương trình “White Lotus” ra đời nhằm giúp người lao động có thể hiện thực hóa ước mơ và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình “White Lotus” được khởi xướng bởi Godme – Tổ chức hỗ trợ nguồn nhân lực quốc tế theo chương trình xuất khẩu lao động giữa Việt Nam và các Tập đoàn doanh nghiệp Nhật, Pháp, Đức, Úc, … liên kết hợp tác.

Những khó khăn của người xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Đồng hành cùng “White Lotus” từ những ngày đầu tiên là anh Đặng Xuân Thao, một người Việt đã từng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đã từng trải qua quá trình xuất khẩu lao động đầy khó khăn chia sẻ về chính câu chuyện của mình: ‘’Tôi đã sang Nhật sinh sống và làm việc từ năm 2013 theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, Tôi chỉ được sang Nhật làm việc với tư cách là thực tập sinh “học việc”. Để được xuất khẩu lao động sang Nhật, tôi và gia đình đã phải gom góp, vay mượn khắp nơi từ họ hàng, bạn bè để có đủ số tiền chi trả 360 triệu VNĐ cho công ty môi giới – một con số cực kì lớn đối với một người lao động khó khăn ở thời điểm bấy giờ. Những tưởng vượt qua được khó khăn ban đầu về mặt tài chính, tôi sẽ có cơ hội được sang Nhật làm việc kiếm tiền với mong muốn đổi đời. Thế nhưng, “Sau khi sang đến nơi, đơn vị môi giới đã chối bỏ trách nhiệm, một mình tôi phải làm quen với cuộc sống nơi xứ lạ, tôi bị sốc văn hoá, không thể giao tiếp với người bản địa, tôi cảm thấy chới với và bị cô lập. Chẳng có ai giúp đỡ, san sẻ, mình tôi phải tự xoay sở để vượt qua giai đoạn chật vật này”. Anh Thao chia sẻ thêm: ‘Bản thân là người may mắn có thể tự vượt qua được. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt Nam khác vì áp lực từ công việc, từ gánh nặng kiếm tiền nuôi gia đình kèm theo đó là một khoản nợ lớn vì xuất khẩu lao động, họ đã lựa chọn bỏ trốn để đến làm việc cho các tổ chức tội phạm bất hợp pháp ở Nhật Bản. Đây là thực trạng chung của rất nhiều người xuất khẩu lao động trong tình trạng thiếu kiến thức, kinh phí và cả kinh nghiệm. Là một người từng xuất khẩu lao động tôi hiểu rất rõ những vất vả của người Việt khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và mong muốn được đồng hành, hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn và có cuộc sống dễ dàng hơn khi lao động ở một quốc gia khác’’.

Xem thêm >>> Ninh Thuận đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại TP.HCM

“White Lotus” – Cho đi là còn mãi

Ông Nguyễn Hữu Toàn – Founder & CEO Công ty Godme (Áo vest trái) trong lễ kí kết hợp tác.

Là một người đi trước và thấu hiểu sâu sắc những vấn đề khó khăn mà người Việt đang gặp phải nơi đất khách quê người, ông Nguyễn Hữu Toàn – Founder & CEO Công ty Godme đồng thời là người khởi xướng và sáng lập chương trình “White Lotus” cho biết: “White Lotus” với mong ước giúp người Việt xuất khẩu lao động an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hình ảnh người Việt tại Nhật Bản, dự án hỗ trợ 100% chi phí cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ giảm bớt gánh nặng tài chính, cũng như có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống gia đình’’.

Để có thể khởi động chương trình ý nghĩa này, ông Nguyễn Hữu Toàn đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính. Để tối ưu chi phí cho người lao động, ông đã vận động từ các tập đoàn lớn để có được 10.000 suất xuất khẩu lao động mỗi năm cho người lao động Việt. Đồng thời, các nhà tài trợ cũng tạo điều kiện giúp đỡ chương trình đào tạo gồm 3 nội dung chính: đào tạo tiếng Nhật, nhân cách đạo đức, kỹ năng nghề chuyên môn cho người lao động trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Sau khi vấn đề tài chính và đào tạo ngoại ngữ, nghiệp vụ đã được giải quyết, việc hỗ trợ và đồng hành cùng người lao động khi đã sang Nhật Bản, anh Đặng Xuân Thao phụ trách kết nối và tập hợp những người Việt sẵn sàng giúp đỡ miễn phí, san sẻ cùng những lao động gặp khó khăn với mong muốn xây dựng một cộng đồng người Việt văn minh, đoàn kết, tương thân, tương ái. Mặt khác, chính những người lao động được giúp đỡ sẽ tiếp tục trở thành người hỗ trợ, sẻ chia với những lao động mới sang Nhật sau này.

Nội dung dự án “White Lotus” và yêu cầu đối với người lao động

Các nội dung được tài trợ

Cụ thể, mỗi năm chương trình sẽ trao 10.000 suất hỗ trợ 100% chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản chủ yếu dành cho lao động ngành điều dưỡng. Trị giá mỗi suất là 100 triệu VNĐ. Gói hỗ trợ bao gồm:

• Học tiếng Nhật thông thạo đến chứng chỉ N4.

• Đào tạo và định hướng nghề nghiệp, kĩ năng chuyên môn, hình thành nhân cách đạo đức tốt.

• Thủ tục hồ sơ dịch thuật.Chỗ ở, vé máy bay miễn phí. Trong quá trình học tiếng và kỹ năng chuyên môn, học viên chỉ phải đóng 2 triệu VNĐ tiền ăn mỗi tháng.

• Đồng hành và hỗ trợ học viên trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Yêu cầu đối với ứng viên

Để nhận được suất hỗ trợ từ chương trình, ứng viên cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

• Độ tuổi từ 18-35, phạm vi trên khắp cả nước.

• Giấy tờ tùy thân: CCCD – Sổ hộ khẩu – Hộ chiếu (Photo công chứng)

• Có bằng THPT trở lên (Photo công chứng)

• Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, HIV/AIDS,…

• Không có hình xăm, nếu có hình xăm phải “kín”

• Không có tiền án, tiền sự

• Xác nhận lý lịch tư pháp (có thể bổ sung sau)

Với phương châm “Cho đi là còn mãi” Godme mong muốn hợp tác cùng các Tổ chức – đơn vị để góp phần cùng lan tỏa giá trị của chương trình này.

Mọi thắc mắc và chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GODME

Địa chỉ: 39 Đường D16, P. Phước Long B, Quận Thủ Đức, HCM.

Hotline: 096 9797 097 | 0869.282.292

Email: info@Godme.work

Website: www.Godme.work

(Theo Godme)