Sân vận động Thiên Trường thay áo mới chào đón SEA Games 31

Nam Định đang hoàn thiện công tác chuẩn bị, tự tin tổ chức thi đấu bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Từng có kinh nghiệm đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003, Nam Định tiếp tục là một trong những địa phương được tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức một bảng đấu và một trận bán kết môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Dự kiến thi đấu từ ngày 6-19/5 tại SVĐ Thiên Trường (Ảnh: Đức Anh)
Sân Thiên Trường có sức chứa hơn 20.000 khán giả. Vừa qua, tỉnh Nam Định đã đầu tư khoảng 25 tỷ đồng cho công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động để phục vụ SEA Games 31. Đến nay, hầu hết các công tác chuẩn bị phục vụ sự kiện đã hoàn thành (Ảnh: Đức Anh)
Nhân viên hệ thống điện bảng quảng cáo Led làm việc thường xuyên, đảm bảo các thiết bị vận hành trơn tru (Ảnh: Đức Anh)

Xem thêm >>> Nhìn lại hành trình gần 500 ngày ngành Thể thao chuẩn bị cho SEA Games 31

Cabin ban huấn luyện được chuẩn bị sẵn sàng cho các đội bóng đầu tiên nhận sân tập luyện (Ảnh: Đức Anh)
Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được nâng cấp để đảm bảo cho các đội bóng có điều kiện tốt nhất tập luyện trong mọi điều kiện thời tiết, ban ngày và ban đêm (Ảnh: Đức Anh)
Bên cạnh đó, tỉnh Nam Định còn thay mới mặt sân thi đấu Thiên Trường bằng phương pháp gieo hạt giống cỏ tự nhiên tốt nhất hiện nay – cỏ lá kim Bermuda, loại cỏ được phát triển đặc biệt cho các khu vực nắng nóng, hạn hán và là giống phù hợp nhất cho khí hậu Việt Nam (Ảnh: Đức Anh)
Chị Lưu Thị Hoàn – nhân viên phụ trách chăm sóc mặt sân cho biết nếu trời không mưa mỗi ngày sẽ phải tưới nước khoảng 3-4 lần để duy trì độ ẩm cho cỏ (Ảnh: Đức Anh)
Về cơ bản, Nam Định đã hoàn tất các hạng mục tổ chức, sẵn sàng chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 với Việt Nam là nước chủ nhà. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của các tỉnh, thành phố được lựa chọn và tỉnh Nam Định cũng là một trong số đó (Ảnh: Đức Anh)
Môn bóng đá nam SEA Games 31 chính thức khởi tranh từ ngày 6 – 22/5. Tại sân Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng B, còn các trận đấu bảng A nơi có đội tuyển Việt Nam diễn ra tại sân Việt Trì (Phú Thọ). Các trận bán kết và chung kết môn bóng đá nam được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) ( Ảnh: Đức Anh)

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch