Tạo sản phẩm mới hấp dẫn, thu hút du khách đến Long An

Năm 2022, tỉnh Long An đề ra mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch với thông điệp “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”. Qua đó, tỉnh thu hút khách tham quan, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch.

Tuyến thuyền cáp kéo dưới nước đi dọc tuyến sông rạch rừng tràm.

Khu Du lịch sinh thái Làng Nổi Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa) là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách. Khu du lịch có vị trí địa lý khá thuận lợi, thuộc trung tâm vùng Đồng Tháp Mười, cách thành phố Tân An khoảng 60 km và cách biên giới Campuchia hơn 15 km về phía Nam. Khu du lịch rộng 135 ha, có vùng đệm khoảng 500 ha; được quy hoạch tập trung cho việc khai thác, phát triển, xây dựng khu du lịch nổi bật của tỉnh Long An nói riêng và vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười nói chung.

Đến Làng Nổi Tân Lập, du khách được hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận nét đẹp hiền hòa đặc trưng của miền Tây sông nước và tận hưởng hương vị đồng quê.

Anh Quách Văn Quân (ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cho biết, anh đã đi rất nhiều nơi và cảm thấy rất thích không gian ở Khu Du lịch sinh thái Làng Nổi Tân Lập. Đây là một điểm đáng đến. Sau khi trở về TP Hồ Chí Minh, anh sẽ chia sẻ với những người bạn của mình để họ đến tham quan và vui chơi vào dịp nghỉ lễ, cuối tuần.

Đến từ Hà Nội, chị Nguyễn Trà Vinh cho hay, lần đầu tiên đến tham quan Khu Du lịch Làng Nổi Tân Lập, chị thấy không khí rất trong lành. Cảm giác khi đến đây rất khoan khoái. Chị rất muốn chia sẻ cảm giác này đến đồng nghiệp cũng như các bạn bè ở Hà Nội; hy vọng sẽ có một ngày họ đến thăm Làng Nổi Tân Lập.

Đến với khu du lịch, khách tham quan sẽ khám phá nét đẹp hoang sơ của khu rừng tràm dọc theo hai bên cung đường xuyên rừng dài và đẹp; đến Cầu chữ X, hồ Bán Nguyệt, Tháp Quan Sát cao 18 m để có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh vùng Đồng Tháp Mười. Bên cạnh đó, du khách sẽ len lỏi trong những con rạch nhỏ giữa rừng tràm yên bình và tĩnh lặng bằng chiếc xuồng ba lá để tận hưởng khung cảnh mênh mông sông nước, ngắm những bông súng nở đầy mặt nước. Những chiếc thuyền cáp kéo đi dọc tuyến sông, rạch rừng tràm, qua cánh đồng bông súng và đầm sen vào khu vực cầu Chữ X giúp du khách có cái nhìn rộng lớn hơn trước khung cảnh sông nước và hoạt động tự nhiên của từng loài chim hoang dã quy tụ về đây săn mồi và sinh sống để thấy một bức tranh chân thật về hệ sinh thái rừng tràm ngập nước Đồng Tháp Mười.

Khách tham quan còn được trải nghiệm lưu trú tại khách sạn đầy đủ tiện ích và dịch vụ tiêu chuẩn 3 sao, phòng nghỉ được thiết kế với mặt kính trải rộng và ban công thoáng. Từ đó, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan xung quanh từ trên cao với những thảm rừng tràm trải dài vô tận…

Xem thêm >>> Mỗi Đêm Nhạc Một Mảnh Đời 48 chủ đề “Sen” kính mừng Phật Đản

Theo ông Phạm Ngọc Trí, Phó Giám đốc Khu Du lịch Làng Nổi Tân Lập, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khu du lịch bắt đầu hoạt động trở lại. Từ đầu năm đến nay, du khách đến đạt gần 1 triệu lượt người. Khu Du lịch Làng Nổi Tân Lập đang có kế hoạch đầu tư làm mới cảnh quan, Làng ẩm thực Nam Bộ để có thể thu hút du khách đông hơn. Đồng thời, Làng Nổi Tân Lập sẽ tổ chức thêm những trò chơi dưới nước để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên khi vào mùa hè; tổ chức chuyến xe đưa, đón khách từ Thành phố Hồ Chí Minh về khu du lịch với tour 2 ngày, 1 đêm.

Du khách khám phá rừng tràm bằng xuồng Ba Lá.

Bà Đỗ Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Long An cho biết, địa bàn tỉnh có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Nhà cổ trăm cột, Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, Khu Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Làng nổi Tân Lập, Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen… Từ đầu năm 2022 đến nay, Long An đã đón khoảng 235.000 lượt khách đến tham quan, với doanh thu ước đạt 120 tỷ đồng.

Để phục hồi du lịch trong tình hình mới, UBND tỉnh Long An đã đề ra nhiều giải pháp thu hút khách. Tỉnh tiếp tục khai thác có hiệu quả những lợi thế, đặc biệt là về tài nguyên du lịch để phát triển hệ thống sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường, mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo hướng bền vững. Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, nhà đầu tư tiếp cận các thông tin về du lịch Long An; tăng cường thu hút du khách tham quan và lưu trú.

Long An tập trung giới thiệu các khu, tuyến, điểm, sản phẩm, dịch vụ, các dự án đầu tư phát triển du lịch; xúc tiến quảng bá, hướng đến việc nhận dạng thương hiệu du lịch Long An từ các dòng sản phẩm chính là du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe, du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch đường thủy trên sông Vàm Cỏ và du lịch vui chơi giải trí cuối tuần. Qua đó, tỉnh từng bước xây dựng thương hiệu du lịch, tạo sản phẩm mới và hấp dẫn thu hút du khách đến Long An.

Theo Cổng thông tin điện tử bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch