Tàu đi các đảo Kiên Giang đã trở lại hoạt động bình thường

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang Trần Văn Tại cho biết, kể từ 6h00 sáng 14/7, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách đường thủy từ đất liền ra các đảo trong tỉnh Kiên Giang và ngược lại đã hoạt động trở lại bình thường.

Du khách vẫn đội mưa tham quan trải nghiệm Phú Quốc những ngày qua (ảnh minh họa: Hoàng Trung/thanhnien.vn)

Trước đó, trong các ngày 11-13/7, do ảnh hưởng thời tiết, Kiên Giang đã yêu cầu ngừng vận hành các phương tiện vận tải hành khách đường thủy từ đất liền đi các đảo trong tỉnh. Một số dịch vụ phục vụ khách du lịch trên đảo như cáp treo, lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô và tour tham quan các đảo, các dịch vụ vui chơi tắm biển tại các bãi biển đã tạm ngưng hoạt động. Du khách được khuyến cáo tuyệt đối không nên tắm biển trong lúc này bởi hiện nay biển có sóng lớn. Tuy nhiên, mỗi ngày vẫn có 73 chuyến bay từ Cảng hàng không TP. Phú Quốc phục vụ việc đi lại của người dân và du khách đi và đến Phú Quốc.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Theo Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Bùi Quốc Thái, tính đến 9h00 ngày 13/7, lượng du khách đang lưu trú tại TP. Phú Quốc có 46.958 khách trong nước, tăng 5.002 khách so với ngày 12/7; khách quốc tế là 2.370 khách, tăng 216 người so với ngày 12/7. Ông Bùi Quốc Thái cho rằng, đến ngày 13/7, lượng du khách đến Phú Quốc vẫn tăng, chứng tỏ du lịch Phú Quốc có sức hút mạnh với du khách trong và ngoài nước. Hiện tình hình vùng áp thấp suy yếu dần, tạo điều kiện thuận lợi hơn để khách đi du lịch, tham quan.

Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết, trong thời gian dừng vận hành các phương tiện vận tải hành khách đường thủy, TP. Phú Quốc đã trao đổi thông tin, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng ăn uống, các công ty lữ hành tạo điều kiện thuận lợi nhất để du khách được ở lại Phú Quốc đảm bảo an toàn. “UBND thành phố cũng đã xây dựng đường dây nóng để cập nhật thông tin về thời tiết hoặc những thông tin du khách có nhu cầu để kịp thời hỗ trợ du khách. UBND thành phố cũng chỉ đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể vận động các cơ sở dịch vụ lưu trú có những cơ chế, những chính sách giảm giá để du khách yên tâm ở lại Phú Quốc trong thời gian này” – ông Huỳnh Quang Hưng nhấn mạnh.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch