Thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31”

Nhân dịp Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31” dành cho các nhà hoạt động nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước.

“Khoảnh khắc SEA Games 31” nhằm tôn vinh, ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong thi đấu, luyện tập…

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31” là hoạt động nhằm đồng hành cùng các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước, tôn vinh những người thành công trong các lĩnh vực, cũng như ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong thi đấu, luyện tập, hoạt động liên quan đến sự kiện và những hình ảnh đẹp của cổ động viên. Tham gia cuộc thi là các nhà hoạt động nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, ảnh màu hoặc đen trắng, ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phải chụp về các hoạt động thuộc sự kiện SEA Games 31. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 20 tác phẩm.

Ban tổ chức khuyến khích các tác giả đổi mới tư duy trong phương pháp sáng tạo nghệ thuật, bám sát đề tài, chủ đề, biên độ sáng tạo, thể hiện nội dung về khát vọng vươn lên, vượt qua giới hạn bản thân trong thi đấu thể thao.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp tại website: www.KhoanhkhacSeagames31.com từ nay đến hết ngày 10/6/2022. Ban tổ chức sẽ công bố ảnh đoạt giải và triển lãm vào ngày 22/6.

Ban tổ chức sẽ trao 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc, 3 Huy chương đồng và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

SEA Games 31 là sự kiện thể thao đa môn diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 23/5/2022. Có 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội.

Xem thêm >>> Tổ chức Liên hoan phim châu Âu tại 4 tỉnh, thành phố

Thủ đô Hà Nội sẽ đóng vai trò trung tâm chính và 11 tỉnh, thành phố lân cận, gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ sẽ là địa điểm tổ chức các môn thi đấu.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games sau 19 năm (kể từ năm 2003), cũng là dịp để khẳng định, nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo Báo Chinhphu.vn