Tỉnh Ehime (Nhật Bản) tích cực quảng bá du lịch tới du khách Việt Nam

Tối ngày 2/8, Hội thảo giới thiệu du lịch tỉnh Ehime, Nhật Bản do Công ty du lịch Sông Hàn Tourist tổ chức đã diễn ra tại khách sạn New World Saigon. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Tokihiro Nakamura, Thống đốc tỉnh Ehime nhận định du lịch giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam đã bước đầu hồi sinh sau dịch COVID-19. Hội thảo lần này chính là cơ hội quảng bá du lịch Nhật Bản nói chung và điểm đến Ehime nói riêng với khách du lịch Việt Nam.

Xem thêm >>> Chương trình vinh danh Thương Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt Năm 2022

Tỉnh Ehime là một trong bốn tỉnh thuộc đảo Shikoku của Nhật Bản, nằm về phía Tây Nam vùng Shikoku. Phía Tây của tỉnh hoàn toàn giáp với biển, phía Bắc và phía Đông lần lượt giáp với các tỉnh Kagawa, Tokushima và tỉnh Kochi. Thống đốc Tokihiro Nakamura cho biết sân bay của Ehime nằm ngay trung tâm, có vị trí thuận lợi chỉ mất khoảng một tiếng ba mươi phút di chuyển bằng máy bay từ Tokyo hoặc 30 phút khi cất cánh tại Osaka.Đến với tỉnh Ehime du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại một số địa điểm nổi bật như suối nước nóng lâu đời nhất của Nhật Bản với 3.000 năm tuổi, thành Matsuyama cổ kính, đường cao tốc trên biển Shimanami Kaido với trải nghiệm thủy triều, check-in tại nhà hát kịch Uchiko, khám phá cảnh quan thành phố với nhiều cảnh sắc mang đậm phong cách văn hóa Nhật Bản. Về ẩm thực, Ehime nổi tiếng với nông sản như trái quýt, du khách có thể trải nghiệm hoạt động hái trái cây, thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đây.

Dù tọa lạc trên đảo nhưng trung tâm Ehime có nhiều khách sạn, cửa hàng bách hóa, đảm bảo đầy đủ dịch vụ tiện ích cho du khách. Ông Tokihiro Nakamura hy vọng hoạt động du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ sớm nối lại, thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo Báo Chinhphu.vn