Trải nghiệm thú vị ở Vùng xanh xứ Dừa – Bến Tre

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh – 2022, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Bến Tre, HHDL TP. Hồ Chí Minh, Diễn đàn Doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF) và Khu Du lịch (KDL) Cồn Phụng phối hợp tổ chức đoàn khảo sát “Điểm hẹn xứ dừa” cho hơn 120 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các hãng lữ hành trên cả nước cùng tham gia những trải nghiệm thú vị tại Vùng xanh xứ Dừa – Bến Tre.

Đoàn khảo sát “Điểm hẹn xứ Dừa”

Với chuyến đi trải nghiệm một ngày của chương trình “Điểm hẹn xứ Dừa”, đoàn khảo sát đã có những trải nghiệm thật thú vị và ấn tượng tại KDL Cồn Phụng, KDL Lan Vương và Nhà vườn Quê Ta. Đoàn khảo sát đã có những trải nghiệm mới lạ, những khoảnh khắc khó quên khi hòa mình vào thiên nhiên và cuộc sống của người dân. Tại KDL Cồn Phụng, thành viên đoàn khảo sát thích thú trải nghiệm bộ trang phục bà ba truyền thống quê hương Bến Tre, tham gia các trò chơi dân gian sông nước miệt vườn như đạp xe vượt qua chiếc cầu nhỏ, đẩy zipline qua cầu, chèo xuồng ba lá, đi cầu dây văng té nước sông… Đoàn khảo sát cũng tham quan những khu vườn sinh thái của miền quê sông nước ở ấp Tân Quí (Tân Phú, Châu Thành) và thưởng thức các loại trái cây tươi đặc sản như: chôm chôm, măng cụt, sầu riêng… Ngoài ra, đoàn còn có dịp trải nghiệm làm nông dân khi tham gia vào những hoạt động thường ngày của các gia chủ miệt vườn tại các KDL ở xứ Dừa.

Xem thêm >>> Bóng đá SEA Games 31: Việt Nam, Thái Lan so tài trong 3 trận chung kết

Nét mới của chương trình khảo sát là các thành viên được thực nghiệm vai trò làm thợ nấu, nướng bánh ngay tại KDL Cồn Phụng. Ban Tổ chức cũng đã tổ chức cuộc thi cho đoàn, lập ra các nhóm để thi chiên bánh xèo, nướng bánh tráng Mỹ Lồng và bánh phồng sông Đốc – Bến Tre, tạo nên những trải nghiệm vô cùng đặc biệt và thích thú cho các thành viên đoàn khảo sát. Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Du lịch, Chủ tịch HĐTV Công ty Du lịch Cồn Phụng Nguyễn Mạnh Hà nhận định: Chương trình khảo sát “Điểm hẹn xứ Dừa” là sự kiện để giao lưu, kết nối các doanh nghiệp lữ hành với các điểm đến thú vị ở du lịch Vùng xanh xứ dừa nhằm xây dựng sản phẩm gắn với các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và cấp tỉnh của địa phương; đặc biệt, trong đó có di tích Đạo Dừa ở Cồn Phụng. Ban Tổ chức mong muốn tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù riêng có của tỉnh Bến Tre, cũng như xây dựng điểm đến đặc trưng xứ Dừa Bến Tre; tạo ra điểm nhấn của du lịch Cồn Phụng nói riêng và cả nước nói chung; hướng tới xây dựng điểm đến an toàn, hội tụ các tiêu chí xanh – sạch – đẹp, hấp dẫn và thu hút du khách trong nước cũng như quốc tế.

Trải nghiệm đáng nhớ tại Vùng xanh xứ Dừa

Thời điểm hè những năm trước dịch, du lịch Bến Tre đón và phục vụ hơn 1 triệu lượt khách. Trong đó, riêng du lịch Cồn Phụng đón và phục vụ hơn 800 ngàn lượt du khách đến tham quan trải nghiệm tại di tích Đạo Dừa. Từ 30/4-2/5/2022, du lịch Bến Tre đã đón và phục vụ trên 64 ngàn lượt khách (chủ yếu là khách nội địa), tăng 85% so với cùng kỳ năm 2021; công suất phòng bình quân đạt trên 60% đến 90%; tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 71 tỷ đồng, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2021. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Bến Tre Nguyễn Thị Ngọc Dung, với sự quan tâm của các cấp, ngành địa phương, “Vùng xanh xứ Dừa” đã trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, tạo được niềm tin và bước đầu dần thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách nội địa. “Chúng tôi kỳ vọng du khách sẽ lựa chọn Vùng xanh xứ Dừa là điểm đến tham quan, trải nghiệm vào dịp hè sắp tới khi đến du lịch tại Bến Tre” – bà Dung cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát, Chi hội Lữ hành TP. Hồ Chí Minh và HHDL Bến Tre đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần khôi phục phát triển kinh tế cho người dân, cho cộng đồng cùng phát triển kinh tế địa phương và trong cả nước nói chung.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch