Triển lãm Mỹ thuật “Gặp gỡ Hà Nội”

Từ ngày 08 – 14/05, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Mỹ thuật của những nghệ sĩ trẻ xứ Thanhhiện đang sống và làm việc tại thủ đô, với chủ đề “Gặp gỡ Hà Nội” nhằm kết nối, chia sẻ và giới thiệu tác phẩm, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tác và bày tỏ tình cảm tri ân đặc biệt đến những miền đất thân thương, nơi các nghệ sĩ đã sinh ra, học tập, lớn lên và trưởng thành.

Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” quy tụ 12 nghệ sĩ đã và đang thực hành nghệ thuật một cách tích cực và có nhiều đóng góp với Mỹ thuật đương ại Việt Nam hiện nay với những cái tên như: Phạm Hùng Anh; Nguyễn Thế Dung; Nguyễn Tuấn Dũng; Khúc Đình Dương; Vũ Xuân Đông; Nguyễn Trường Giang; Đỗ Quyên Hoa; Nguyễn Đức Hùng; Trịnh Liên; Vũ Mười; Phạm Nghĩa vLê Thanh.

Tác phẩm Trống mái của họa sỹ Nguyễn Trường Giang

Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm mới nhất với 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa và Điêu khắc. Các tác phẩm được các nghệ sĩ thể hiện với đa dạng chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, in khắc cao su, in độc bản, bút sắt, bột màu, hộp đồng tương tác, inox gương.

Xem thêm >>> Nên đi đâu để tận hưởng mùa thu miền Bắc?

Tác phẩm Đợi của họa sỹ Nguyễn Tuấn Dũng

Chủ đề trong tác phẩm mà các nghệ sĩ quan tâm ở triển lãm này bao gồm chủ đề về thiên nhiên, con người, môi trường và những triết lí nhân sinh; với sự định hình phong cách riêng trong ngôn ngữ tạo hình được thể hiện ở nhiều bút pháp, thể loại nghệ thuật khác nhau như: popart, hiện thực, siêu thực và trừu tượng…

Tác phẩm Ngàn năm soi sáng chốn linh thiêng của họa sỹ Nguyễn Đức Hùng

Với triển lãm Mỹ thuật “Gặp gỡ Hà Nội”, nhóm nghệ sĩ hứa hẹn sẽ đưa tới công chúng một hơi thở mới trong những sáng tác mang màu sắc xứ Thanh và một tinh thần làm việc với nhiều cống hiến tại thủ đô Hà Nội.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch