Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc tại Metropole Hà Nội

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc từ ngày 15 – 31/10/2022, hứa hẹn mang đến cho thực khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực quay về thiên nhiên của “đầu bếp triết gia” Jeong Kwan – một ni sư/đầu bếp chay nổi tiếng được vinh danh trong giải thưởng Icon Award Asia thuộc danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Restaurant) và ngôi sao Netflix trong chuỗi series Chef’s Table.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc từ ngày 15 – 31/10/2022

Đây là lần thứ ba Metropole Hà Nội tổ chức tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc, kéo dài hai tuần với thực đơn à la carte và thực đơn set 5 món cho bữa trưa và bữa tối tại Le Club Bar, bên cạnh các các sản phẩm Hàn Quốc cao cấp được bày bán tại L’Epicerie du Metropole.

Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc sẽ được khai mạc vào thứ bảy, 15/10 từ 11h00 – 14h00 dành cho khách mời, bên cạnh bữa trưa VIP thân mật tại phòng Thăng Long và khu vực trưng bày sản phẩm nho sữa Hàn Quốc tại phòng La Veranda.

Thực đơn của đầu bếp Jeong Kwan được lấy cảm hứng từ các món ăn thiền tịnh Hàn Quốc, sử dụng các nguyên tắc của phật giáo và nguồn nguyên liệu cao cấp. Thực đơn trong tuần lễ ẩm thực bao gồm cháo vừng đen, ớt Paprika nhồi đậu hũ và nấm đông cô, bánh Jang Ddeok và salad quả hồng, cơm trộn Namul và nho sữa Hàn Quốc om siro cà chua.

“Khi nghĩ đến việc nấu ăn, tôi thường sẽ làm trống bản thân mình đầu tiên để thấu hiểu bản chất của các nguyên liệu và chia sẻ tâm trí của mình với thiên nhiên” đầu bếp Jeong Kwan chia sẻ.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM 2022 TẠI HÀ NỘI

Thực đơn của đầu bếp Jeong Kwan được lấy cảm hứng từ các món ăn thiền tịnh Hàn Quốc

Jeong Kwan chưa bao giờ làm việc trong một nhà hàng hay trải qua bất kỳ khóa đào tạo chính thức nào về ẩm thực. Triết lý ẩm thực sâu sắc của bà tới từ việc áp dụng vòng tuần hoàn của cơ thể, tâm trí và tự nhiên. Bà ủng hộ nghệ thuật ẩm thực đền chùa Hàn Quốc với một nguyên lý nền tảng và cốt lõi: nấu ăn là để nuôi dưỡng cơ thể nhưng cũng là để giúp con người được giác ngộ. Khi Eric Ripert, chuyên gia ẩm thực người Pháp, đến thăm Baekyangsa, ngôi đền có từ thế kỷ thứ bảy trong công viên Quốc gia Naejangsan mà đầu bếp Jeong Kwan gọi là “nhà”, ông đã gọi bà là “Đầu bếp triết gia” và ca ngợi món ăn của đầu bếp Jeong Kwan là “thức ăn tinh tế nhất trên thế giới”.

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2022 được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc, Tổng Công ty Thương mại Nông sản & Thực phẩm aT-Korea và Nemo Partners.

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện hoặc đặt bàn, vui lòng liên hệ bộ phận nhà hàng của khách sạn Metropole Hà Nội, số điện thoại 024 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-fb3@sofitel.com.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch