Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn tại World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương

Ngày 30/8, Công ty Truyền thông Tấm và Cám phối hợp với Ban tổ chức World Travel Awards (WTA) tổ chức họp báo công bố lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương. Sự kiện sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7/9 với chủ đề Hành trình Phương Nam.

Ban tổ chức cho biết, giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương sẽ bao gồm: Hạng mục hàng không (Air); Điểm đến hấp dẫn (Attraction); Hạng mục giải thưởng dành cho xe hơi (Car); Hạng mục giải thưởng danh cho Du thuyền (Cruise); Hạng mục Khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hotels & Resorts); Hạng mục dành cho địa điểm tổ chức Hội nghị (Meetings & Conventions); Hạng mục Đường sắt (Rail); Hạng mục Đại lý du lịch và điều hành tour (Travel Agencies & Tour Operators) và đặc biệt là Hạng mục Điểm đến (Destination).

Ông Mr.Graham Cooke, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards phát biểu tại buổi họp báo

Năm nay, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục hấp dẫn như: Điểm đến hàng đầu châu Á 2022; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2022; Điểm đến di sản văn hóa hàng đầu châu Á 2022, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022’ Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á 2022. Được biết, đã có nhiều điểm đến và địa danh đã có tên trong danh sách đề cử năm nay như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Rừng Quốc Gia Cúc Phương – Ninh Bình, Hội An – Quảng Nam, Mộc Châu – Sơn La, Huế…

Xem thêm >>> CHƯƠNG TRÌNH VINH DANH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA NĂM 2022

Ban tổ chức trả lời báo chí

Ông Mr.Graham Cooke, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards chia sẻ: “Chúng tôi chọn TP. Hồ Chí Minh thay vì Dubai (UAE) như kế hoạch trước đó nhằm ủng hộ ITE HCMC 2022 đồng thời chúng tôi muốn thông qua sự kiện để quảng bá hình ảnh cũng như thúc đẩy quá trình tái mở cửa ngành du lịch Việt Nam. Buổi lễ sẽ thu hút số lượng lớn doanh nghiệp, doanh nhân, nhà báo Quốc tế và có sự xuất hiện của nhiều KOLs nổi tiếng thế giới”.Lễ trao giải Du lịch Thế giới khu vực châu Á và Thái Bình Dương sẽ được đồng thời trao tặng dưới định dạng NFT và lưu trữ, trưng bày mãi mãi về sau trên kitego.com. Nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain.

Tại buổi họp báo, Công ty Tấm và Cám chính thức bàn giao giao diện website: https://www.visithcmc.vn/ cho Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh. Giao diện này được thực hiện thông qua công ty cổ phần MetacSpec (Kitego.com). Đây là một trong những giao diện được thiết kế và phát triển nhằm tương thích với người dùng và có những tính năng cần thiết trong việc tích hợp với những hệ thống các trang web du lịch, các nền tảng mạng xã hội trên thế giới.

Tổng Giám đốc Công ty Tấm và Cám bàn giao giao diện website: https://www.visithcmc.vn/ cho Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TOP BRAND ASIA – PACIFIC 2022

Cũng tại sự kiện, Họa sĩ Dương Văn Thành, người có nhiều sáng tác được Nhà nước tuyển chọn làm quà tặng quốc gia cho các vị nguyên thủ như: Tổng thống Barack Obama, Tổng Thống Jimmy Carter, Phó Thủ Tướng Cộng Hòa Séc – Prince Karel Schwarzenberg… đã tặng bức tranh “Cổng làng Yên Phụ mùa xuân” cho Công ty Tấm Cám để bán đấu giá. Tiền thu được sẽ được quyên góp cho hoạt động trồng rừng, góp phần cho việc bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động đi cùng Lễ trao giải World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương tại Việt Nam.

Theo Tạp chí điện tử Du lịch