Nhiều ưu đãi cho du khách khi đến tham quan Khu di sản Huế

Ngày 31/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết sẽ triển khai một số ưu đãi cho du khách khi đến tham quan các điểm di tích do đơn vị quản lý trong thời gian tới.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch 106/KH-UBND ngày 17/3/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và nội địa, triển khai hoạt động phục hồi kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 1/6/2022, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ giảm giá vé một số dịch vụ do Trung tâm tổ chức.

Hoàng cung, Đại Nội Huế.

Cụ thể, giảm 50% giá vé thuyết minh hướng dẫn tại các điểm di tích cho đoàn khách từ 20 người trở lên; giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc và Múa cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội, Huế).

Được biết, để làm phong phú chương trình biểu diễn phục vụ du khách, trong thời gian tạm ngưng biểu diễn do dịch COVID-19, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế đã nghiên cứu, phục dựng các bài, trích đoạn tuồng, điệu múa cổ để vừa bảo tồn vừa phát triển phục vụ du lịch, giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật cung đình Huế đến du khách.

Thời gian tới, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng sẽ đưa vào khai thác các sản phẩm, dịch vụ mới như tham quan Đại Nội bằng công nghệ du lịch thực tế ảo để tăng sức hấp dẫn cho di tích.

Xem thêm >>> Du lịch Hà Nội chào 2022 – Get on Hanoi

Du khách tham quan, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Hoàng cung, Đại Nội Huế.

Trước đó, nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ du khách, thu hút khách du lịch đến tham quan, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức các chương trình biểu diễn và tái hiện các hoạt động nghệ thuật tại khu Di sản Huế.

Khi tham quan Hoàng cung thuộc khu Di sản Huế, du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí tái hiện các nghi thức và hoạt động chốn cung đình xưa qua các chương trình nghệ thuật như: Lễ đổi gác, Chương trình Âm sắc cung đình và Huế xưa, Biểu diễn ca Huế, Trình diễn trích đoạn tuồng Cung đình… Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình kích cầu du lịch năm 2022.

Xem thêm >>> “Sốt xình xịch” tour du lịch nước ngoài

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Thừa Thiên Huế có nhiều tín hiệu khởi sắc, lượng khách đến tham quan cũng dần tăng trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 3 tháng đầu năm, tỉnh đã đón hơn 300.000 lượt khách du lịch. Trong đó, khách vào tham quan các điểm di tích là 158.488 lượt, doanh thu đạt hơn 14,4 tỷ đồng. Dự đoán lượng khách đến Thừa Thiên Huế sẽ còn tăng cao trong thời gian tới khi các điểm du lịch bước vào mùa khai thác du lịch suối thác, du lịch biển.

(Theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL)