Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022

Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới nước này tham gia các hoạt động trong khuôn khổ FIFA World Cup 2022.

Theo TTXVN, nước chủ nhà FIFA World Cup 2022 không bắt buộc người hâm mộ bóng đá khi đến Qatar phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Tuy nhiên, tất cả du khách trên 6 tuổi sẽ phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi tới Qatar và chỉ được phép nhập cảnh nếu có kết quả âm tính.

Bộ Y tế Qatar yêu cầu du khách quốc tế phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng (xe buyt, xe điện) ở Qatar. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này.

Cơ quan y tế Qatar cũng để ngỏ khả năng sẽ yêu cầu các quan chức thể thao, cầu thủ và trọng tài tuân thủ quy tắc “bong bóng sinh học” nếu xuất hiện các ca mắc COVID-19 để tạo điều kiện cho giải đấu diễn ra an toàn.

Vòng chung kết FIFA World Cup 2022 do Qatar đăng cai khởi tranh từ ngày 20/11 tới.

Giải đấu kéo dài trong 29 ngày này là sự kiện thể thao toàn cầu lớn đầu tiên mà người hâm mộ được tham gia không hạn chế kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 12/2019.

Ban Tổ chức World Cup 2022 và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) mong muốn rằng sự kiện này là một minh chứng rõ rệt, cho thấy thế giới đã vượt qua đại dịch COVID-19.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM 2022 TẠI HÀ NỘI

Mặc dù vậy, giới chức hữu quan cũng lưu ý các quy định nói trên sẽ có thể phải điều chỉnh trong trường hợp mối đe dọa COVID-19 bùng phát trở lại.