Các điểm du lịch, vui chơi giảm giá đến 50% tại Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để kích cầu du lịch nội địa, các điểm vui chơi giải trí, văn hóa, du lịch trên địa bàn sẽ áp dụng chương trình giảm đến 50% trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Tour du thuyền hạng sang là sản phẩm mới được giới thiệu đến người dân và du khách trong Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh là sự kiện thường niên do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh mang chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”, diễn ra từ 14 – 17/5/2022 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1). Đây cũng là sự kiện gắn với thông điệp chương trình “TP Hồ Chí Minh chào đón bạn – Welcome to Ho Chi Minh City”.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Ngày hội Du lịch năm nay có sự tham gia của trên 100 đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước như: Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ… và gần 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng hàng không (Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways) tham gia.

Để kích cầu du lịch nội địa, nhiều công ty lữ hành, điểm tham quan, khu vui chơi… trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại “sốc” cho người dân khi tham quan, mua dịch vụ tại ngày hội.

Cụ thể, Công viên Văn hóa Đầm Sen giảm 50% vé vào cổng hoặc 50% vé trọn gói dịch vụ; Khu du lịch Suối Tiên miễn phí vé vào cổng cho trẻ em dưới 1,4m khi đi cùng người lớn, miễn vé cổng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, giảm 50% combo cho trẻ em và người lớn, giảm giá tour khách đoàn… Địa đạo Củ Chi giảm 10% giá vé tham quan và dịch vụ vui chơi giải trí cho đoàn từ 10 người; Chiến khu Rừng Sác giảm 10% giá vé tham quan cho đoàn từ 10 người; Bảo tàng TP Hồ Chí Minh giảm 20% giá vé tham gia cho đoàn từ 20 người; Bảo tàng Áo dài giảm giá vé và giảm phí thuê áo dài cho khách đoàn…

Điểm nhấn trong sự kiện này còn là không gian kích cầu du lịch, giới thiệu đến du khách chùm sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú của thành phố như: Chương trình du lịch “Ngắm Thành phố từ trên cao”, “Du thuyền trên sông Sài Gòn”; các chương trình du lịch bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không… với giá ưu đãi trực tiếp cho khách tham quan tại gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, điểm mới của Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay là du khách tham quan hội chợ có thể được thưởng thức biểu diễn âm nhạc trên xe buýt 2 tầng. Ngày hội cũng sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, hình ảnh điểm đến gắn với giá trị văn hóa -lịch sử, sinh thái nông nghiệp, trải nghiệm thiên nhiên của TP Hồ Chí Minh… Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện còn có có hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19”; Hội thảo “Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức hè 2022”.

Xem thêm >>> Trưng bày bức tranh sơn dầu kích thước lớn về chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hà Nội

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày hội nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19. Đây còn là dịp để Thành phố kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2022, góp phần phục hồi ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Thành phố quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của thành phố.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch