‘Festival Thanh niên Đông Nam Á’ chào mừng SEA Games 31

Sáng 7/5, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Lễ khai mạc “Festival Thanh niên Đông Nam Á”, chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu tại Festival. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sự kiện do Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức.

Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội cùng hơn 10.000 đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á, lực lượng tình nguyện viên SEA Games 31 và đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội cho biết, SEA Games 31 là cơ hội để Hà Nội giới thiệu, quảng bá về nét đẹp con người và danh lam thắng cảnh của Hà Nội tới bạn bè khu vực và quốc tế; đồng thời cũng là sự khẳng định về việc dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận sáng kiến của Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và cho rằng Festival sẽ cho thấy được sức trẻ, tình đoàn kết, hữu nghị của tuổi trẻ Thủ đô, cho thấy vai trò xung kích, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố cũng như là tinh thần tiên phong, hội nhập của tổ chức Đoàn – Hội – Đội Thủ đô, lòng mến khách của người dân Hà Nội, người dân Việt Nam chào đón bạn bè khu vực và quốc tế đến tham quan, tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng mong muốn, sau Festival, Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ tham gia phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội, đất nước Việt Nam; cùng thành phố tổ chức một kỳ SEA Games 31 an toàn và để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, nhận thức rõ ý nghĩa của sự kiện chính trị, thể thao quan trọng này, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đẩy mạnh triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng. Trong “31 ngày đếm ngược hướng tới SEA Games 31”, các đội hình “Hỗ trợ Du lịch Thăng Long – Hà Nội”, đội hình “Giao thông xanh”, “Đội tự quản 3+” của tuổi trẻ Thủ đô đã ra quân hơn 31.000 lượt, hoạt động trên khắp các tuyến phố. Thông qua các “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Thủ đô đã chỉnh trang, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị; cùng với chiến dịch truyền thông của tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa khắp các trang mạng xã hội, gửi gắm những kỳ vọng, niềm tin “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Xem thêm >>> Chuỗi các hoạt động của ngành du lịch Thủ đô chào đón, phục vụ SEA Games 31

Đặc biệt, hướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người Thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế; “Festival Thanh niên Đông Nam Á” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức với kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực; qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế – xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa các đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á. Ảnh:VGP/Minh Anh

Ngay sau khai mạc, nhiều hoạt động hấp dẫn đã diễn ra như Triển lãm Quốc hoa – Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á; đi bộ hưởng ứng và ký tên lưu niệm “Vì một Đông Nam Á mạnh khỏe và đoàn kết”; vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á – Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”; Liên hoan nghệ thuật đường phố.

Đi bộ hưởng ứng và ký tên lưu niệm “Vì một Đông Nam Á mạnh khỏe và đoàn kết”. Ảnh: VGP/Minh Anh

Tối nay, Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và “Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEA Games 31” cũng được tổ chức. Đây là nơi giao thoa giữa những nét văn hóa truyền thống và những âm hưởng hiện đại, nơi gắn kết người trẻ cùng chung bước tiến – cùng một mục tiêu “vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á”; là lời chào kết với những gam màu rực rỡ của tuổi trẻ Việt Nam và tuổi trẻ các quốc gia, dân tộc.

Theo Báo Chinhphu.vn